Tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ấn Độ: 120 người chết, hơn 200 người bị thương

authorHòa Dương 15:53 21/11/2016

(VietQ.vn) - Vụ tai nạn tàu hỏa vừa xảy ra ở Ấn Độ khiến hơn 120 người chết, 200 người bị thương. Đây là vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ kể từ năm 2010.

Sự kiện: Tai nạn giao thông

Theo thông tin trên báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam, vụ tàu hỏa trật đường ray kinh hoàng đã xảy ra vào lúc 3h sáng 30/11 (giờ địa phương) tại miền Bắc Ấn Độ khiến 14 toa tàu bị hư hại nghiêm trọng. 

Ngay sau khi nhận được tin, cơ quan chức năng cùng các đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhân tới bệnh viện. 

 Vụ tai nạn tàu hỏa khiến 120 người bị thiệt mạng. Ảnh: Reuters

 Vụ tai nạn tàu hỏa khiến 120 người bị thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Báo Thanh niên dẫn tin từ tờ Hindustan Times đưa tin: Cos ít nhất 120 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương khi một đoàn xe lửa bị trật đường ray, trong vụ tai nạn đường sắt tại bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Hiện nay vẫn còn hơn 500 hành khách bị mắc kẹt tại các toa tàu. Ảnh: Reuters

Hiện nay vẫn còn hơn 500 hành khách bị mắc kẹt tại các toa tàu. Ảnh: Reuters 

Còn báo Tin tức (TTXVN) cho hay, các nhà chức trách đã thống kê: Số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng do hơn 500 hành khách vẫn đang bị mắc kẹt trong các toa tàu.

Tai nạn khiến nhiều chuyến tàu đã phải đổi hướng, trong khi chuyến tàu khách chạy từ Jhansi tới Kanpur đã bị hủy. Thủ hiến bang Uttar Pradesh Akhilesh Yadav đang chỉ đạo giám sát hoạt động cứu trợ trong khi Bộ Đường sắt Ấn Độ đã ra lệnh điều tra vụ việc.

 Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng. Ảnh: Reuters

 Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng. Ảnh: Reuters

Báo Tiền Phong thông tin: Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gửi lời chia buồn tới thân nhân những người bị nạn đồng thời cho biết Bộ trưởng Đường sắt đang theo dõi sát sao tình hình.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã ra lệnh mở một cuộc điều tra về vụ việc này ngay lập tức. Ông cho biết trên trang Twitter: “Người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc nhất”.

 Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt. Ảnh: Reuters

 Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt. Ảnh: Reuters

Theo thông tin trên báo điện tử VTC News, phóng viên có mặt tại hiện trường cho biết, hầu hết những người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện ở Fatehpur, những người bị thương nặng đã được đưa tới Lucknow, Kanpur và Allahabad. Lái tàu cũng nằm trong số những người bị thương. 

Người thân cũng tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Reuters
Người thân cũng tham gia tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: Reuters 

Cũng theo thông tin trên báo Tiền Phong, năm 2010, Ấn Độ cũng xảy ra một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tương tự ở Tây Bengal khiến 146 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương.

Chuẩn bị thực đơn món ngon cả tuần trong một lần đi chợ(VietQ.vn) - Khi không có thời gian hoặc trời lạnh ngại phải dậy sớm, hãy tham khảo thực đơn món ngon cả tuần dưới đây chỉ cần 1 lần đi chợ.

Mạng lưới đường sắt của Ấn Độ thuộc hàng lớn nhất thế giới. Đây vẫn là phương tiện di chuyển đường dài chủ yếu tại đất nước rộng lớn này. Tuy nhiên chất lượng đường sắt chưa an toàn do hạn chế về kinh phí khiến các vụ tai nạn thương tâm vẫn thường xuyên diễn ra.

Theo báo cáo năm 2012 của chính phủ Ấn Độ, mỗi năm nước này có tới gần 15.000 người thiệt mạng vì tai nạn đường sắt.

 Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang