Tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ: Gần 70 người thương vong

authorĐỗ Thu Thoan 15:55 28/12/2016

(VietQ.vn) - Một vụ tai nạn tàu hỏa vừa xảy ra ở khu vực giữa Rura-Metha, gần Kanpur, bang Uttar Pradesh, miền Bắc của Ấn Độ khiến gần 70 người thương vong.

Vietnamplus dẫn thông tin từ truyền thông quốc tế cho biết, ngày 28/12, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 65 người bị thương sau khi đoàn tàu cao tốc chạy hướng Sealdah-Ajmer bị trật bánh tại khu vực giữa Rura-Metha, gần Kanpur, bang Uttar Pradesh, miền Bắc của Ấn Độ. 

tai-nan-tau-hoa-o-an-do-gan-70-nguoi-thuong-vong

 Vụ tai nạn xảy ra vào 7h30p theo giờ Việt Nam - Ảnh: ndtv.com

Quan chức ngành đường sắt Ấn Độ Shailesh Kumar Pathak cho hay, vụ tai nạn trên xảy ra lúc khoảng 6 giờ sáng (7 giờ 30 phút giờ Việt Nam), gần ga Rura, cách Kanpur khoảng 70 km. Vị quan chức này sẽ đến hiện trường vụ tai nạn và có báo cáo điều tra sơ bộ về vụ việc.

Trước đó, Zing cho biết thêm, một vụ lật tàu hoả kinh hoàng xảy ra sáng sớm 20/11 ở thành phố Kanpur, phía bắc Ấn Độ, 14 toa của đoàn tàu cao tốc đã bị trật đường ray vào khoảng 5h sáng (giờ địa phương) ngày 20/11 khiến ít nhất 120 người đã thiệt mạng, khoảng 150 người bị thương trong tai nạn kinh hoàng này.

Ấn Độ là một trong số những quốc gia có mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới với lượng chuyên chở khoảng 20 triệu lượt người/ngày. Tuy nhiên, tai nạn đường sắt thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ do tình trạng quá tải và thiếu an toàn.

Tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ấn Độ: 120 người chết, hơn 200 người bị thương(VietQ.vn) - Vụ tai nạn tàu hỏa vừa xảy ra ở Ấn Độ khiến hơn 120 người chết, 200 người bị thương. Đây là vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ kể từ năm 2010.

Về sự việc này, Vietnamplus cung cấp thêm, hiện các chiến dịch cứu hộ, cứu trợ đang được triển khai với 14 xe cứu thương và các nhóm cứu trợ đến từ khu vực Kanpur và Tundla. Nhóm thuộc lực lượng ứng phó với thảm họa quốc gia (NDRF) của Ấn Độ đã đến hiện trường xảy ra tai nạn. 

Người phát ngôn của ngành đường sắt Ấn Độ Anil Saxena cho hay công tác hỗ trợ tài chính cho các nạn nhân cũng đang được triển khai. 
Ủy ban an toàn đường sắt Ấn Độ sẽ tiến hành điều tra theo luật định vụ tai nạn trên trong ngày 30-31/12. Do xảy ra vụ tai nạn trên, tuyến đường sắt chạy từ Kanpur tới Howrah đã tạm thời bị phong tỏa.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang