Tại sao xe máy của Honda luôn bán chạy nhất thị trường Việt?

authorHòa Lê 14:46 18/05/2017

(VietQ.vn) - Những mẫu xe máy của Honda từ xe số đến xe tay ga luôn lọt top những chiếc xe bán chạy nhất thị trường Việt. Vậy tại sao Honda làm được điều đó?

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Những mẫu xe máy của Honda từ xe số đến xe tay ga đều lọt top những chiếc xe máy bán chạy nhất thị trường Việt. Vậy lý do gì khiến Honda luôn “hút” khách tại thị trường Việt?

Độ bền

Để có được sự tin tưởng của người dùng, những chiếc xe máy của Honda đã chứng tỏ được khả năng vận hành bền bỉ theo thời gian của mình. Nhìn chung, xe máy của Honda được nhiều người tiêu dùng Việt đánh giá là “ăn chắc mặc bền” của thị trường Việt. Thực tế, sau nhiều năm sử dụng máy của chiếc xe tay ga này vẫn “đằm”, “êm” như ngày đầu mới mua.

Tại sao xe máy của Honda luôn bán chạy nhất thị trường Việt?

Những mẫu xe máy của Honda từ xe số đến xe tay ga đều lọt top những chiếc xe máy bán chạy nhất thị trường Việt. Ảnh minh họa 

Giá bán

Có thể nói lý do quan trọng khiến Honda luôn “thống trị” thị trường Việt đó là ở giá bán hợp lý. Các mẫu xe máy của Honda có mặt ở mọi phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp; ở mỗi phân khúc giá bán của những chiếc xe này khá cạnh tranh. Cụ thể, giá bán của 2 chiếc xe số và xe tay ga bán chạy nhất của Honda tại thị trường Việt như sau: Xe số Honda Blade có giá bán dao động từ 19 – 21 triệu đồng/chiếc; xe tay ga Honda Air Blade có giá bán dao động từ 42 – 47 triệu đồng/chiếc.

Tiết kiệm nhiên liệu

Tiết kiệm nhiên liệu là một trong những ưu điểm lớn nhất của Honda. Cụ thể ở 2 mẫu xe bán chạy của Honda mức tiêu hao nhiên liệu như sau:

Honda Blade 110 có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ vào khoảng 1,9 lít xăng/100km. Đây là mức tiêu hao nhiên liệu lý tưởng ở dòng xe máy số phổ thông, hơn hẳn các loại khác trong cùng phân khúc trên thị trường.

Còn chiếc xe tay ga bán chạy nhất Honda Air Blade có mức tiêu thụ nhiên liệu vào khoảng 2,09 lít/100 km.

Top 3 xe tay ga đang ‘hot’ nhất thị trường Việt(VietQ.vn) - Dưới đây là những chiếc xe tay ga đang bán chạy nhất trên thị trường Việt; gợi ý cho những ai đang muốn mua xe tay ga.

Dễ sửa chữa, mua đi bán lại ít mất giá

Đây là một trong những lợi thế của các mẫu xe máy mang thương hiệu Honda. Có thể nói Honda là một trong những thương hiệu uy tín, được nhiều người tin tưởng tại thị trường Việt, nên dù giá có phần “nhỉnh” hơn những chiếc xe tay ga của thương hiệu khác song người mua vẫn dễ dàng bỏ qua và chấp nhận. Cũng chính vì tâm lý “chuộng” xe của Honda của khách hàng nên góp phần cho việc xe Honda bán lại dễ dàng và ít mất giá.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì Honda cũng có những nhược điểm riêng của mình. Cụ thể, với 2 mẫu xe máy bán chạy của Honda như sau:

Ở Honda Blade mỗi lần vào số, hộp số phát tiếng kêu to, tạo cảm giác hơi “xót” xe. Tiếng ống xả được thay đổi đôi chút, không nổ đều đặn bởi hệ cấp nhiên liệu cho buồng đốt vẫn là dạng chế hòa khí. Bởi vậy, xe tạo cảm giác bốc hơn ở tầm ga đầu nhưng cũng mau chóng trở lên gằn máy hơn do sớm đạt được ngưỡng tua máy cực đại.

Cụ thể vận hành, khi di chuyển vượt qua ngưỡng 60 km/giờ Honda Blade tạo cảm giác tay lái bị rung lắc nhẹ và tâng dần theo tốc độ – một phần do trọng lượng nhẹ. Chính vì thế, nếu xe đi cùng hai người lớn thì tay lái đầm và chắc hơn đôi chút.

Tại sao xe máy của Honda luôn bán chạy nhất thị trường Việt?

Xe máy của Honda được nhiều người tin tưởng tại thị trường Việt. Ảnh minh họa

Cụ thể vận hành, khi di chuyển vượt qua ngưỡng 60 km/giờ Honda Blade tạo cảm giác tay lái bị rung lắc nhẹ và tâng dần theo tốc độ – một phần do trọng lượng nhẹ. Chính vì thế, nếu xe đi cùng hai người lớn thì tay lái đầm và chắc hơn đôi chút.

Honda Blade có cốp khá nhỏ, chỉ để vừa một áo mưa hoặc các đồ phụ tùng xe khác. Móc đồ 2 bên đầu xe khá tiện dụng để treo đồ đạc khi đi mua sắm.

Chắn bùn của chiếc xe này có khả năng che chắn tốt, ngay cả trong điều kiện trời mưa gió. Đèn cospha khá sáng khi di chuyển trong trời tối, tuy nhiên, nếu di chuyển chậm thì hơi tối (đây là nhược điểm chung của các dòng xe số).

Ngoài ra, Honda Blade mở cốp bằng ổ khóa trên thân xe nên hơi rắc rối và bất tiện.

Ở Honda Air Blade, lá chắn bùn trước và sau của chiếc xe này nằm quá sát lốp, không phù hợp với nhiều loại đường hiện tại. Khi đất, đá kẹt cứng trong chắn bùn, xe rất khó di chuyển.

Xe phát ra tiếng kêu gió khá lớn khi đi ở tốc độ cao. Yên ngồi khá rộng rãi, cho khả năng chở 2 người lớn và 1 trẻ em, tuy nhiên lại khá cứng, nên nếu ngồi lâu sẽ mỏi hơn.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang