Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh bất ngờ đổi ý trong việc đền bù

author 18:46 18/04/2018

(VietQ.vn) - Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh Đỗ Văn Tiến bất ngờ thay đổi ý định, theo hướng cứ để cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

Theo báo Thanh Niên đăng tải, tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết: “Nếu bây giờ tôi đứng ra tự đền bù xong thì cũng không đảm bảo sẽ được miễn truy tố trách nhiệm hình sự, Công an họ vẫn làm theo trình tự thôi. Thế thì thôi cứ để công an xử lý, giám định thiệt hại cái xe rồi họ gọi lên thì tôi sẽ đền bù cho đúng giá. Tôi sẽ không tự thỏa thuận với chủ xe nữa”.

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh bất ngờ đổi ý trong việc đền bù

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh Đỗ Văn Tiến. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Trước đó, ngày 17/4, trong quá trình thỏa luận đền bù, tài xế Đỗ Văn Tiến và đại diện chủ chiếc xe bị đâm hỏng đã không có sự thống nhất. Tài xế Đỗ Văn Tiến muốn phía chủ xe viết đơn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho mình và chỉ đồng ý chuyển trước 100 triệu cho đơn vị sửa chữa, trong khi đó phía chủ xe muốn anh Tiến chuyển đủ số tiền hơn 245 triệu mới làm đơn.

Trong khi đó, ông H.V.Đ (chủ chiếc xe bị đâm hỏng) cho biết: “Ngày 17/4, tôi và anh Tiến đã cùng ký vào biên bản thỏa thuận giải quyết dân sự để gửi cơ quan công an. Tuy nhiên, trong quá trình đàm phán ở nơi sửa chữa đã xảy ra mâu thuẫn. Khi sự việc chưa được giải quyết thì anh Tiến đã ra về (khoảng hơn 16 giờ) và tắt điện thoại, trong khi tôi đã viết đơn đề nghị các cơ quan pháp luật ở huyện Thủy Nguyên miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho a Tiến, để 2 bên tự thỏa thuận với nhau".

Sự thật đáng sợ ở 'thị trấn ma' âm thầm 'nuốt mạng người'(VietQ.vn) - Centralia được ví là "thị trấn ma" người ta luôn sẵn sàng đối diện với việc đường bất thình lình nứt toác, lộ hố địa ngục phía dưới và những đốm lửa đang cháy.

Liên quan đến việc thanh toán tiền đền bù sửa chữa xe, đại diện đơn vị sửa chữa là Toyota Hải Phòng cho biết: “Thông thường, hãng chỉ yêu cầu đặt cọc tiền phụ tùng phải mua. Riêng với những vụ việc tranh chấp dân sự, hai bên sẽ tự thỏa thuận với nhau. Bên bị thiệt hại thường yêu cầu bên đền bù trả hết tiền trước theo báo giá. Sau này sửa chữa xong, thừa thiếu bao nhiêu sẽ tính tiếp”.

Dẫn thông tin từ báo Tri thức trực tuyếntrước đó, Đội CSGT - Trật tự huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã tiếp nhận ban đầu vụ tai nạn giao thông ngày 29/3, sau đó đã chuyển hồ sơ cho Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện này điều tra theo thẩm quyền. 

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định khoảng 13h25 ngày 29/3, tại Tỉnh lộ 359C thuộc địa phận thôn 6, xã Hoà Bình, huyện Thuỷ Nguyên, ông Đỗ Văn Tiến (41 tuổi, trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên) điều khiển ôtô tải mang BKS 15C-010.14, chở đá xanh xây dựng theo hướng từ xã Kênh Giang về thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên.

Thời điểm đó, tài xế Tiến quan sát thấy 2 cô gái chở nhau bằng xe máy cùng chiều ở phía trước, bất ngờ ngã ra đường do va chạm với phương tiện khác. Theo phản xạ, tài xế Tiến đã đánh lái sang phía đường bên trái để tránh 2 cô gái trên.

Do bị mất cân bằng, xe tải do ông Tiến điều khiển bị đổ ngang ra đường, đá xanh văng ra, bắn vào ôtô Toyota 7 chỗ và ôtô Kia Morning đang đỗ ở lề đường ngược chiều.

Tuy hậu quả thương tích không có nhưng thiệt hại tài sản của 2 chiếc xe trên được cơ quan chức năng định giá 255 triệu đồng, trong đó riêng ôtô 7 chỗ là 245 triệu đồng. Riêng chiếc xe tải chở đá, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuỷ Nguyên không định giá về thiệt hại.

Minh Châu (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang