Tắm biển Cam Ranh, 3 người chết 1 người bị thương

author 05:57 27/01/2015

Ba nữ nạn nhân được lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể gồm Lê Quỳnh Vi (16 tuổi), Song Mỹ Vân (19 tuổi) và Bùi Thị Hường (18 tuổi). Đến 21 giờ cùng ngày, nạn nhân nam là Nguyễn Ngọc Văn (18 tuổi) vẫn còn mất tích.

Đêm 25-1, nhóm 7 bạn cùng trú tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) góp tiền thuê xe trong đêm đến TP Cam Ranh dã ngoại.

Sáng 26-1, chuyến xe đưa nhóm bạn trẻ đến TP Cam Ranh và họ bắt đầu chuyến dã ngoại bằng việc tắm biển tại bãi biển thuộc phường Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Tất cả dừng lại tại đây khi cả nhóm bị sóng dữ ập tới kéo ra xa. Ba người thoát được con sóng, 4 người trở thành nạn nhân.

"Vi ơi! Vi ơi!...”

Lê Quỳnh Vi là học sinh lớp 10 Trường THPT huyện Di Linh. Xe đưa thi thể Vi về đến nhà lúc chạng vạng. Không còn kềm chế được, người cha (ông Lê Hồng Sơn) khóc nấc từng cơn, chạy ào về phía xe chở thi thể con.

Ông Lê Hồng Sơn, cha nạn nhân Lê Quỳnh Vi, khóc nghẹn khi người thân đưa thi thể con gái về

Vất vả lắm những người bạn cùng cơ quan mới đưa được ông Sơn vào nhà rồi thay nhau an ủi. 

Nhìn người thân đưa thi thể con vào nhà lo hậu sự, ông bấu chặt tay vào những song cửa khóc từng hồi: “Vi ơi…”. Ông, bà nội Vi nhìn con trai khóc rồi lặng lẽ lau mắt.

Sau một hồi, lấy lại bình tĩnh, ông Sơn kể: “Đêm qua cháu xin đi chơi cùng bạn, tôi đồng ý, đâu biết giờ mọi sự lại như thế này". Rồi ông lại khóc gọi con gái:  "Vi ơi! Vi ơi!...”.

Khi những nén nhang đầu tiên được thắp lên trên bàn thờ cô học trò cũng là lúc những người bạn học đến nhà chia buồn. Bạn bè đứng thành từng nhóm nhỏ lặng lẽ nhìn di ảnh và khóc. Phía trong nhà, hai đấng sinh thành đã không còn gượng dậy nổi...

Hai bạn Mỹ Vân và Bùi Thị Hường (cùng ngụ tại thôn Hàng Hải, xã Gung Ré, huyện Di Linh) nhà cùng nằm trên một con đường, cách nhau khoảng 100m.

Từ khi nghe hung tin, những người dân trong thôn xôn xao. Nén tiếc nuối, mỗi người mỗi tay giúp hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn lo hậu sự.

Có mặt tại nhà Vân khi sương núi bắt đầu xuống, chúng tôi bắt gặp cha mẹ Vân đứng tựa cửa nhìn đăm đăm ra phía đường đợi thi thể con về.

"Mẹ cần gì giày dép hả con ơi!”

Bà Mai Dung, mẹ Vân, ngân ngấn nước mắt nói: “Sáng nay, biết là mất con tôi ngã quỵ  ngay chỗ làm, đến trưa mới tỉnh lại. Mới đây nó còn hứa nhận lương tháng này sẽ mua cho mẹ bộ đồ và đôi giày ăn tết. Đó, giờ vậy đó! Mẹ cần gì giày dép hả con ơi!”.

Xe chở quan tài đến, cha Vân chạy vội ra phụ khiêng vào nhà. Xong việc ông quay ra cửa nói mà không biết nói với ai: “Đã thấy sóng lớn mà cố tắm làm gì cho khổ hả con?”.

Phía nhà Hường, một đống củi nhỏ được đốt lên để xua sương núi xuống càng lúc càng dày. Trong căn nhà gỗ ọp ẹp, bà Bùi Thị Hà, mẹ Hường nằm mê mệt. Bà không gượng dậy nổi để lo hậu sự cho con. Bác ruột của Hường là ông Bùi Văn Cường phải lo mọi việc.

Ông bảo: “Nhà neo người, chỉ có hai mẹ con, giờ con Hường đi rồi, mẹ nó biết sống sao đây”. Ông Cường kể mẹ Hường sức khỏe kém nên Hường là lao động chính trong nhà dù chỉ mới 18 tuổi.

Hàng xóm đến phụ lo hậu sự mỗi lúc một đông. Mỗi khi ánh đèn xe ôtô quét trên đường gần như tất cả ngừng tay ngóng ra đường, đợi thi thể người xấu số trở về.

Theo TTO

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang