Tạm giữ 4 tấn bột ngọt Trung Quốc không có hạn sử dụng

author 11:46 19/03/2014

Lúc 5g30 ngày 18-3 trên quốc lộ 1, đoạn qua xã An Mỹ, huyện Tuy An (Phú Yên), Đội quản lý thị trường số 1 phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên kiểm tra xe tải do tài xế Trần Thanh Hà (28 tuổi, trú tại TP Nha Trang, Khánh Hòa) điều khiển.

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 160 bao bột ngọt (mỗi bao 25kg) của Trung Quốc, có hóa đơn nhưng không có nhãn phụ, không ghi xuất xứ, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng; 20 tấn đậu xanh hạt của nước ngoài sản xuất, có tờ khai nhập khẩu, có kiểm dịch nhưng không có nhãn hàng hóa, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Tài xế Hà khai số hàng trên được chuyển từ Quảng Ninh cho ông Nguyễn Ngọc Long ở TP Tuy Hòa (Phú Yên). Lực lượng quản lý thị trường đã xử phạt ông Long 22,5 triệu đồng vì kinh doanh hàng hóa (đậu xanh hạt) không có nhãn hàng hóa. Riêng 160 bao bột ngọt, đơn vị này tạm giữ chờ xử lý. Theo các cán bộ đội quản lý thị trường, có thể số bột ngọt trên là bột ngọt của Trung Quốc đưa sang VN để chia ra bán ký hoặc đóng vào những bao bột ngọt mang các nhãn hiệu uy tín để tiêu thụ.

Theo TT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang