‘Tân binh’ Tada chuẩn bị gia nhập thị trường gọi xe

author 15:48 06/01/2019

(VietQ.vn) - Ngày 21/1, ứng dụng gọi xe Tada do Công ty MVL (Massive Vechice Ledger), startup trong lĩnh vực Blockchain đến từ Hàn Quốc sẽ ra mắt dịch vụ đặt xe 4 bánh tại TP.HCM.

Theo thông tin từ Tada, hãng này không thu chiết khấu từ tài xế. Theo đó, tài xế sẽ nhận toàn bộ số tiền khách hàng thanh toán (trừ phí giao dịch nếu người dùng chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc các phương thức khác). Các tài xế của Tada có thể chạy đồng thời cho ứng dụng gọi xe khác.

Tada trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là “lên đường”. Ứng dụng được xây dựng trên hệ sinh thái Blockchain của MVL, được thiết kế riêng biệt để phục vụ ngành công nghiệp ôtô, các dịch vụ phụ trợ cũng như khách hàng. Tại Đông Nam Á, Tada đã có mặt tại Singapore.

Người sáng lập ứng dụng Tada, ông Kay Woo cho hay, hãng này có thể hợp tác với Grab và những đơn vị khác trong tương lai, bằng cách liên kết với hệ thống điểm thưởng dựa trên nền tảng blockchain của MVL.

Ông Kay Woo, người sáng lập ứng dụng Tada (bên phải). Ảnh VietnamFinance

Tada sẽ trao các token MVL cho các đối tác tài xế nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng, đồng thời khách hàng cũng nhận tiền mã hoá khi họ đưa ra các phản hồi.

Kay Woo cho biết bên cạnh Tada, hệ sinh thái của MVL sẽ bao gồm các lĩnh vực trong ngành công nghiệp ôtô, các trạm xăng và công ty bảo hiểm. Những người nắm giữ token có thể dùng tiền mã hóa của MVL để trả tiền khi sử dụng các dịch vụ của họ cũng như các nhà cung cấp khác. MVL hiện nay đang đàm phán với một số đối tác về vấn đề này.

MVL đã huy động khoảng 16 triệu USD thông qua việc phát hành tiền điện tử lần đầu (ICO) vào đầu năm 2018. MVL đã sử dụng các khoản tiền này để thúc đẩy hoạt động tại Singapore.

Kay Woo khẳng định Tada sẽ không tham gia vào một cuộc chiến đốt tiền để chiếm thị phần - chiến lược kinh điển mà các ứng dụng gọi xe áp dụng trong giai đoạn đầu gia nhập thị trường. Theo ông, MVL có mục tiêu lớn hơn là làm rung chuyển ngành công nghiệp vận tải bằng cách tạo ra một hệ sinh thái nhằm chia sẻ tất cả các dữ liệu liên quan đến di chuyển.

Triệu Vy (T/h)

Khởi nghiệp ĐSMT năm 2019: Cần có sự đột phá?(VietQ.vn) - Các startup khởi nghiệp không dành cho tất cả mọi người, sẽ có nhiều rủi ro. Tuy nhiên, trải nghiệm và phần thưởng đáng giá sẽ đến nếu có đủ bền bỉ và tỉnh táo để đi trên con đường đó.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang