Tấn công xe chở hàng viện trợ ở Philippines

author 21:40 12/11/2013

Theo hãng tin AFP, 15 tay súng thuộc tổ chức phiến loạn Quân đội nhân dân mới đã phục kích và tấn công một đoàn xe chở hàng cứu trợ. Vụ đụng độ xảy ra dữ dội ở thị trấn Matnog, cách Tacloban 240 km.

Quân đội Philippines cho biết không có binh sĩ nào thiệt mạng. Lực lượng an ninh đã bắn chết hai phiến quân và đẩy lùi cuộc tấn công. Ngoài ra một tên phiến quân khác đã bị thương.

Tại thành phố Tacloban, hàng trăm binh sĩ và cảnh sát đã áp lệnh giới nghiêm để ngăn chặn tình trạng hôi của, cướp bóc. Ước tính có 500 cảnh sát thuộc Lực lượng hành động đặc biệt đến Tacloban.

“Khi chúng tôi tới đây, nạn hôi của xảy ra khắp nơi. Chúng tôi đã phải khôi phục trật tự và đảm bảo sự an toàn của người dân - lãnh đạo cảnh sát Carmelo Valmoria tuyên bố - Chúng tôi lập trạm kiểm soát khắp thành phố và tuần tra hàng đêm”.

Bộ trưởng Nội vụ Mar Roxas cho biết an ninh Philippines đã áp lệnh giới nghiêm từ 10g tối đến 6g sáng. “Sự xuất hiện của cảnh sát và binh sĩ sẽ giúp cải thiện tình hình nhưng mọi thứ sẽ không thể tốt đẹp chỉ sau một đêm” - ông Roxas nói. 

Cảnh sát cho biết một số quan chức địa phương đã để mặc cho tình trạng hôi của xảy ra để đảm bảo những người sống sót sau thảm họa có thức ăn, nước uống.

Theo Tuổi Trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang