Tân Tổng giám đốc mới của Ngân hàng Việt Á là ai?

author 17:36 29/11/2016

(VietQ.vn) - Tân Tổng giám đốc của Ngân hàng Việt Á Bank là ông Lê Xuân Vũ – một người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng.

Tin tức mới nhất trên Zing cho hay, ngày 28/11, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) đã bổ nhiệm ông Lê Xuân Vũ lên làm Tổng giám đốc.

Ông Vũ sinh năm 1971, là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Northcentral (Mỹ), có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng. Trước khi về VietABank, ông Vũ từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại HSBC, McKinsey, Techcombank, HDBank…

 Ông Lê Xuân Vũ (bên trái) tiếp nhận vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Á. Ảnh: Zing

Trước khi gia nhập VietABank, ông cũng từng giữ vị trí Phó tổng giám đốc HDBank và Phó tổng giám đốc Techcombank.

Theo báo Kinh doanh Pháp luật, ông Lê Xuân Vũ là người rất am hiểu về hoạt động dịch vụ của ngân hàng. Báo này cho hay, kể từ khi ông Lê Xuân Vũ đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc HDBank từ năm 2013, hoạt động dịch vụ của HDBank đã tăng trưởng vô cùng rực rỡ.

Ngoài việc được biết đến là ngân hàng luôn đi đầu trong việc thay đổi và áp dụng những công nghệ, ứng dụng dịch vụ mới trong hoạt động ngân hàng, HDBank còn đạt được những con số về hoạt động dịch vụ rất ấn tượng.

Trời nắng hanh, áo gió đắt khách (VietQ.vn) - Áo gió đang là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại nhiều cửa hàng thời trang, trung tâm thương mại ở Hà Nội.

Cụ thể năm 2012, lãi từ hoạt động dịch vụ của HDBank chỉ đạt 17,6 tỷ đồng, thế nhưng kết thúc năm 2013 con số này đã tăng lên 44,3 tỷ đồng; và tiếp tục tăng rất mạnh trong năm 2014 đạt 126,3 tỷ đồng; kết thúc năm 2015, con số lãi thuần từ hoạt động dịch vụ của HDBank lên tới 188,1 tỷ đồng.

Năm 2013, tỷ lệ thu nhập từ hoạt động dịch vụ trên chi phí của HDBank là gần 2,6 lần tức là bỏ ra 1 đồng chi phí HDBank sẽ thu về 2,6 đồng doanh thu từ hoạt động dịch vụ; tỷ lệ này năm 2014 là 2,8 lần; năm 2015 đạt tới 5,1 lần.

Cũng theo báo Kinh doanh và pháp luật, với việc kêu gọi thành công ông Lê Xuân Vũ về VietABank, HĐQT VietABank có lẽ rất kỳ vọng hoạt động dịch vụ của ngân hàng sẽ khởi sắc hơn trong tương lai không chỉ là về doanh thu mà còn cả về chất lượng dịch vụ và hình ảnh VietABank trong mắt khách hàng.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang