Tân Triều, Thanh Trì: Đất Nông nghiệp bỗng hóa 'Phim trường'

author 15:09 17/11/2015

Bất chấp những đợt thanh, kiểm tra, những biện pháp kỷ luật, công trình xây dựng trái phép vẫn ngang nhiên “mọc” trên đất nông nghiệp tại địa phương này.

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Thanh Trì đã có Kết luận thanh tra về vi phạm đất đai trên địa bàn xã Tân Triều theo thời điểm từ 2011 đến tháng 6/2014. Qua kết luận được thông báo, thấy rõ có nhiều vi phạm về đất nông nghiệp đang diễn ra trên địa bàn, cụ thể xã Tân Triều có 29,7 ha (297.002,05 m2) đất vi phạm.

Trong đó, 26,2 ha (262.000 m2) đất các loại hoang hóa; 0,5657 ha (5657 m2) đất nông nghiệp do UBND xã quản lý bị lấn chiếm, sử dụng dụng không đúng mục đích; 0,367702 ha (3.677,02 m2) đất phi nông nghiệp do UBND xã quản lý bị lấn chiếm, xây dựng công trình vi phạm; 1,322745 ha (13.227,45 m2) đất làng nghề tập trung bị sử dụng sai mục đích; 0,2708 ha (2708 m2) đất nông nghiệp giao theo Nghị định 64-NĐ/CP sử dụng không đúng mục đích…

Cùng với đó là 435 trường hợp xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng và nhiều sai phạm khác. Diện tích này xấp xỉ bằng 1/10 diện tích đất tự nhiên của xã Tân Triều. Đất bị lấn chiếm cũng bao gồm nhiều loại, từ đất hoang hóa, đất nông nghiệp cho tới đất làng nghề…

Theo thông tin phóng viên tìm hiểu, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, các cán bộ lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng của huyện Thanh trì phụ trách lĩnh vực này của xã Tân Triều đã bị kỷ luật Đảng, cách chức hoặc điều động chuyển công tác khác.

Tuy nhiên, trong kết luận của UBKT lại không thấy nhắc đến trách nhiệm của Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, những người lẽ ra phải chịu trách nhiệm liên đới vì đã buông lỏng quản lý, không sát sao chỉ đạo, kiểm tra nắm bắt tình hình trong một thời gian dài để các vi phạm phát sinh ngày càng nghiêm trọng, phức tạp hơn.

Đến nay, các sai phạm, vi phạm trên đất nông nghiệp vẫn đang tồn tại chưa được giải quyết dứt điểm, nhiều công trình kiên cố vi phạm không được kiểm tra phát hiện kịp thời gây thiệt hại rất lớn đến tài sản của công dân và lãng phí tài sản xã hội, thậm chí một diện tích lớn đất nông nghiệp bỗng hóa phim trường, gây nhốn nháo cả một vùng.

Dưới đây là loạt ảnh PV báo Kinh doanh & Pháp luật ghi nhận được về một công trình “khủng” ngang nhiên mọc lên trên đất nông nghiệp, khu vực Xóm Lẻ, thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì nhiều năm qua tại địa phương này:

Theo Kinhdoanhnet


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang