Tăng cường kiểm tra, quản lý các cơ sở sản xuất, mua bán trang thiết bị y tế

author 06:57 28/09/2017

(VietQ.vn) - Cơ quan thuộc Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu tăng cường kiểm tra, quản lý các cơ sở sản xuất, mua bán trang thiết bị y tế.

Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế (bộ Y tế) vừa có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, quản lý các cơ sở sản xuất, mua bán trang thiết bị y tế.

heo đó, thời gian qua, theo phản ánh của báo chí cũng như những ghi nhận qua việc hậu kiểm của bộ Y tế cho thấy, một số cơ sở sản xuất, mua bán trang thiết bị y tế không tuân thủ các quy trình, quy định trong việc sản xuất, mua bán làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đến việc điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Để đảm bảo công tác quản lý các hoạt động sản xuất, mua bán trang thiết bị y tế đúng quy định cũng như việc quản lý chất lượng sản phẩm an toàn khi đưa vào sử dụng, vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế đề nghị sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác phổ biến, tập huấn cho các cơ sở mua bán, sản xuất trên địa bàn về các quy định pháp luật trong lĩnh vực quản lý trang thiết bị y tế và Nghị định số 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 về quản lý trang thiết bị y tế. Làm tốt công tác tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất, mua bán trang thiết bị y tế của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ảnh minh họa. Nguồn: báo Gia Lai 

Đồng thời phía Vụ cũng yêu cầu đơn vị rà soát lại danh sách các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực mua bán, sản xuất trang thiết bị y tế trên địa bàn để tăng cường công tác kiểm tra việc tuân thủ các quy định của pháp luật và quản lý chất lượng các mặt hàng là trang thiết bị y tế.

Không để xảy ra các trường hợp đơn vị sản xuất, mua bán trang thiết bị y tế trên địa bàn hoạt động không đúng quy định, không công bố đủ điều kiện sản xuất, mua bán và sản phẩm không có giấy phép, không có số đăng ký lưu hành sản phẩm.

Xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có) trong hoạt động mua bán, sản xuất trang thiết bị y tế theo quy định hiện hành. Công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trường hợp vi phạm trong hoạt động mua bán, sản xuất trang thiết bị y tế.

 

Phong Lâm 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang