Tặng gần 6.000 bộ dụng cụ ăn bán trú cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn

author 08:54 25/08/2018

(VietQ.vn) - Hội Đồng đội Trung ương phối hợp với doanh nghiệp và các tỉnh trao tặng trao tặng gần 6000 bộ dụng cụ ăn bán trú cho các em nhỏ, các em có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty TNHH Canon Việt Nam (CVN) là nhà tài trợ và tổ chức thực hiện chính trong việc trao tặng gần 6.000 bộ dụng cụ ăn bán trú cho các em nhỏ, các em có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Bắc Ninh; các trường học và các Trung tâm trẻ em hoàn cảnh khuyết tật, mồ côi của Hà Nội.

Ngày 24/8, được sự giúp đỡ và phối hợp của Hội Đồng đội Trung ương, CVN đã có chuyến thăm và tặng gần 500 bộ dụng cụ ăn bán trú (bao gồm khay, bát cơm, bát canh, bát chấm, thìa…) cho trẻ em trường PTCS Lũng Táo, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 Đại diện Hội Đồng đội Trung ương tặng quà cho nhà trường

Đây là hoạt động hỗ trợ hết sức thiết thực cho các trường học và trung tâm về cơ sở vật chất để góp phần giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mái ấm, trại trẻ mồ côi, thiếu nhi dân tộc có được điều kiện ăn bán trú, nội trú và sinh hoạt tốt hơn.

Đại diện CVN cho biết, các em học sinh trường PTCS Lũng Táo có rất nhiều em xa trường học, phải ở bán trú, nội trú tại trường và trường học sẽ là nơi chăm sóc các em cả ngày. Tuy nhiên cơ sở vật chất tại trường học vẫn còn thiếu thốn. Với những món quà nhỏ này, Canon hi vọng rằng các em sẽ có những bữa ăn an toàn, góp phần đảm bảo vệ sinh cho các em học sinh khi sinh hoạt tại ngôi trường thân yêu.

 Đại diện Công ty Canon Việt Nam tặng đồ dùng bán trú cho trường

Trước đó, Canon Việt Nam đã tặng hơn 1.000 bộ dụng cụ ăn bán trúcho các em nhỏ tại Trường tiểu học bán trú Phương Tiến, huyện Vị Xuyên; Trường THCS Lạc Nông, huyện Bắc Mê; Trường Tiểu học Bán trú Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ; Trường PTDT Bán trú tiểu học Minh Tân, huyện Vị Xuyên của tỉnh Hà Giang. Tặng 1.000 bộ cho các em nhỏ tại Tiểu học Mù Cả huyện Mường Tè; THPT Mường Than huyện Than Uyên; Tiểu học Tủa Sín Chải, THCS Làng Mô, Tiểu học Nậm Cha của huyện Sìn Hồ; Tiểu học Sơn Bình và THCS Sơn Bình huyện Tam Đường.

Được biết, trong tháng 9 tới đây, Công ty Canon sẽ trao tận tay 700 bộ cho các em nhỏ tại trường Mầm non Nam Sơn, phường Nam Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Cùng với đó, 3.000 bộ dụng cụ ăn bán trú sẽ trao đến các Trung tâm trẻ em hoàn cảnh khuyết tật, mồ côi tại Hà Nội.

Hải Đăng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang