Tạo ra cây 'hơi thở của rồng' gây tê liệt da, giết chết được người

author 06:10 24/05/2017

(VietQ.vn) - Giống cây mới được phát triển mang tên "hơi thở của rồng" có độ cay hoàn toàn có thể giết chết một người.

Cây ớt cay nhất thế giới có tên gọi "hơi thở của rồng" được trồng để sử dụng trong y tế như một thuốc gây tê vì dầu có nguồn gốc từ loại ớt này mạnh đến mức có thể gây tê da.

Mike Smith, chủ đồn điền Tom Smith ở Anh, phát triển giống ớt lập kỷ lục thế giới trong khi hợp tác với các nhà nghiên cứu ở Đại học Nottingham. Tuy nhiên, Smith không khuyến khích mọi người ăn giống ớt này vì nó có thể là món ăn cuối cùng trong đời một người.

Hơi thở của rồng cay đến mức đạt 2,48 triệu đơn vị nhiệt trên thang Scoville, một thước đo nồng độ capsaicin, chất hóa học giải phóng cảm giác cay nóng mà mọi người cảm thấy khi cắn miếng ớt cay. Hơi thở của rồng cay hơn cả giống ớt đang giữ kỷ lục hiện nay là Carolina Reaper, đạt trung bình 1,6 triệu đơn vị nhiệt Scoville, và hơi cay dùng trong quân đội Mỹ đạt mức 2 triệu trên thang Scoville.

Giống ớt cay đến mức có thể làm chết người

Ông Smith, 53 tuổi, nói: "Nó không phải là loại thực phẩm có thể thử bằng miệng. Tôi đã thử nó trên đầu lưỡi của tôi và nó ngay lập tức khiến tôi tê rần. Độ cay càng ngày càng tăng lên". Quân đội Mỹ phải sử dụng máy đo chuyên dụng để biết được độ cay của loại ớt này. 

Ông Smith nói thêm rằng cây ớt này - được tạo ra trong một cuộc hợp tác nghiên cứu với trường đại học Nottingham Trent để sử dụng làm thuốc. Ông nói: Cây ớt này đã được phát triển bởi vì rất nhiều người bị dị ứng với thuốc mê, và dầu ớt này có thể được bôi lên da vì nó mạnh đến mức làm tê liệt.

Cũng như việc sử dụng trong điều trị những người dị ứng với thuốc gây mê, dầu ớt cũng có thể hữu ích ở các nước chưa phát triển, nơi mà thuốc gây tê bị giới hạn vì lý do tài chính.

Lê Cao (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang