Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày ra số báo đầu tiên

author 21:23 15/03/2019

(VietQ.vn) - Mới đây, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra số báo đầu tiên (1998 – 2018).

Được thành lập ngày 14/8/1998, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam (bản in) những ngày đầu được phát hành 2 tháng một kỳ với số lượng khoảng 500 bản mỗi kỳ. Sau 20 năm không ngừng xây dựng phát triển, đến nay Tạp chí đang phát hành mỗi tháng một kỳ trên toàn quốc với số lượng 3.500 cuốn một kỳ.

Năm 2017, để theo kịp xu hướng bùng nổ của công nghệ thông tin, tạp chí điện tử của Môi trường và Đô thị Việt Nam với tên miền moitruongvadothi.vn chính thức ra đời, đánh dấu sự lớn mạnh không ngừng của Tạp chí.

Ngoài ra, trong những năm qua, Tạp chí đã thành lập 5 văn phòng đại diện trên cả nước, trong đó, văn phòng đại diện khu vực miền núi phía Bắc tại Vĩnh Phúc; Văn phòng Bắc Trung Bộ tại Nghệ An; Văn phòng miền Trung tại Đà Nẵng; Văn phòng Tây Nguyên tại Gia Lai; Văn phòng miền Nam tại TP.HCM. Đây được xem là những cánh tay nối dài của Tạp chí để vươn thông tin tới mọi miền Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Nguyễn Văn Liên – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch VUREIA chia sẻ: “Từ khi xuất bản số đầu tiên, đến nay Tạp chí đã có những bước trưởng thành rất lớn. Tạp chí cũng có những đóng góp hiệu quả cho ngành môi trường đô thị, tôi đánh giá rất cao. Đây là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của Ban lãnh đạo Tạp chí để chúng ta có một ấn phẩm rất thân quen với người lao động và những người đang công tác trong ngành môi trường, bảo vệ môi trường”.

TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị phát biểu tại buổi lễ. 

Cũng tại buổi lễ, TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí khẳng định: “Tạp chí sẽ tiếp tục bám sát vào ba lĩnh vực theo đúng tôn chỉ, mục đích được đặt ra từ khi thành lập. Thứ nhất là lĩnh vực môi trường, thứ hai là đô thị và thứ ba là khu công nghiệp. Đồng thời, tập trung vào hoạt động của tờ điện tử moitruongvadothi.vn”.

Tại sự kiện, tác phẩm đoạt giải trong các cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Vì môi trường 2018 và ảnh đoạt giải trong cuộc thi ảnh Môi trường và Cuộc sống 2018 đã được trưng bày với quan khách. Đây là hai cuộc thi mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc. Bên cạnh đó, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng tôn vinh, trao quà tặng các cá nhân, tập thể có thành quả tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Đêm gala kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao quà là máy lọc nước đến những công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trong ngành môi trường; Tổ chức đấu giá tác phẩm "Mai bình tích lộc – Thuận buồm xuôi gió". Khoản tiền thu được sau buổi đấu giá này sẽ được Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam sử dụng để gây quỹ tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn và sẽ được trao cho các cá nhân này trong Chương trình Cây chổi vàng năm 2019.

P.V

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường: Quyết liệt nhập cuộc ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi(VietQ.vn) - "Lực lượng QLTT sẽ bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc, không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm...", Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh nhấn mạnh.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang