Tập đoàn sản xuất xe hơi của Đức Volkswagen triệu hồi hàng trăm nghìn chiếc xe ở Mỹ

authorĐỗ Thu Thoan 16:23 31/08/2017

(VietQ.vn) - Ngày 29/8, chi nhánh Volkswagen ở Mỹ đã phải triệu hồi 281.000 chiếc xe hơi do lỗi ở bộ phận bơm xăng có thể khiến xe ngừng chạy.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Thông tin Vietnamplus đăng tải, theo Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ, đợt thu hồi lần này sẽ liên quan tới mẫu xe Volkswagen CC 4 xylanh đời 2009 đến 2016, mẫu Wolkswagen Passat và Passat Wagon đời 2006 đến 2010.

tap-doan-san-xuat-xe-hoi-cua-duc-volkswagen-trieu-hoi-hang-tram-nghin-chiec-xe-o-my

Đợt triệu hồi lần này một lần nữa làm xấu đi hình ảnh của Volkswagen. Ảnh: Reuters

Nguyên nhân gây ra lỗi ở bộ phận bơm nhiên liệu là do nguồn cung cấp điện cho mô-đun kiểm soát việc bơm xăng bị gián đoạn, khiến động cơ không hoạt động. Ngoài ra, bộ phận bơm xăng có thể chạy không ngừng nghỉ, khiến ắcquy cạn kiệt.

Theo Volkswagen, do hiện chưa có phụ tùng thay thế, nên hãng sẽ gửi thư điện tử thông báo tới các chủ xe vào ngày 13/10. Sau khi có phụ tùng thay thế, hãng sẽ thay thế miễn phí mô-đun bơm xăng cho những xe bị lỗi.

tap-doan-san-xuat-xe-hoi-cua-duc-volkswagen-trieu-hoi-hang-tram-nghin-chiec-xe-o-my

Volkswagen CC Passat 2013 tại Mỹ. Ảnh: Dân trí

tap-doan-san-xuat-xe-hoi-cua-duc-volkswagen-trieu-hoi-hang-tram-nghin-chiec-xe-o-my

Bơm nhiên liệu của CC Passat. Ảnh: Dân trí

Theo báo Thanh niên, một phát ngôn viên của hãng đã nói với AFP rằng hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp “thương tích hoặc tai nạn nào gây ra do máy bơm nhiên liệu bị lỗi”.

Mặc dù con số trên nhỏ hơn rất nhiều so với 11 triệu chiếc xe bị triệu hồi trên toàn thế giới trong vụ bê bối gian lận khí thải gây chấn động ngành ô tô, nhưng đợt triệu hồi lần này lại một lần nữa làm xấu đi hình ảnh của Volkswagen, đặc biệt khi hãng sản xuất ô tô Đức đang nỗ lực để lấy lại niềm tin với khách hàng.

Bê bối khí thải của Volkswagen bị phanh phui từ tháng 9.2015 khi hãng xe danh tiếng này thừa nhận đã lắp đặt phần mềm gian lận cho hàng triệu chiếc ô tô chạy bằng động cơ diesel. Sự việc này đã hủy hoại uy tín của Volkswagen.

Hiện hãng vẫn phải đối mặt với những thách thức pháp lý ở Đức, Mỹ cũng như nhiều nơi trên thế giới, và cho đến nay Volkswagen đã phải dành ra hơn 22 tỉ euro, khoảng 24,4 tỉ USD, để đền bù. Các chuyên gia ước tính con số cuối cùng có thể còn cao hơn nữa, báo Thanh niên thông tin.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang