Tàu không gian Trung Quốc có thể gây thảm họa xuống Trái đất vì chất độc này

author 11:24 07/03/2018

(VietQ.vn) - Tàu không gian Trung Quốc có tên Thiên Cung 1 đang di chuyển về Trái Đất mang theo một chất độc hóa học nguy hiểm cho con người.

Theo Daily Mail, tàu không gian Thiên Cung 1 (Tiangong-1), đang di chuyển về phía Trái Đất mang theo một chất hóa học có mức độ độc hại cao, sẽ có xu hướng va chạm trong khoảng thời gian từ 24/3 – 19/4.

Các tổ chức khắp nơi trên thế giới đã và đang giám sát tàu bay nặng 8,5 tấn, được cho là chứa hydrazine nguy hiểm này. Dù vậy, sẽ chỉ đến tuần cuối cùng các chuyên gia mới có thể tự tin xác định vị trí rơi của tàu và các mảnh vỡ.

Tàu không gian Trung Quốc mang theo chất độc chết người có thể sẽ rơi xuống Trái Đất tháng 4 này. Ảnh: VTC News

 Tàu không gian Trung Quốc mang theo chất độc chết người có thể sẽ rơi xuống Trái Đất tháng 4 này. Ảnh: VTC News

Theo Aerospace – một tổ chức nghiên cứu và cố vấn về chuyến bay không gian, tàu không gian này sẽ quay trở lại khí quyển của Trái Đất vào tuần đầu tháng 4.

Khả năng tàu có thể rơi xuống cao hơn ở Mỹ, miền Trung Italy, phía Bắc Tây Ban Nha, Nam Trung Quốc, New Zealand, Trung Đông và một số khu vực ở Nam Phi cũng như phía Nam châu Phi.

Theo chuyên gia, những sự kiện tương tự xảy ra vài năm một lần nhưng Thiên Cung 1 là tàu không gian có kích thước lớn nên cần được quan sát. Trong khi phần lớn tàu sẽ cháy rụi trong quá trình tái nhập khí quyển, khoảng 10-40% được dự đoán sẽ trở thành những mảnh vỡ có thể vẫn còn chất hydrazine nguy hiểm.

Bắt được tia sáng truyền về từ 13,6 tỷ năm trước hé mở cội nguồn của vũ trụ(VietQ.vn) - Chúng ta luôn tò mò về vụ nổ hình thành vũ trụ mang tên Big Bang từ 13,8 tỷ năm trước, nhưng liệu trước khi vụ nổ xảy ra, vũ trụ có dạng như thế nào?

Trong những tháng gần đây, tốc độ rơi của tàu đã tăng lên khoảng 6 km/tuần. Tính đến tháng 10/2017, tàu rơi với tốc độ 1,5 km/tuần.

Theo tìm hiểu được biết, chất hydrazin là hợp chất hóa học với công thức N2H4. Nó được sử dụng rộng rãi trong tổng hợp hóa học và là một thành phần trong nhiên liệu tên lửa. Với một mùi giống như amôniắc nhưng rất nguy hiểm có thể làm bị thương hoặc gây chết người, hyđrazin có một mật độ chất lỏng tương tự như nước.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang