Khu trục Mỹ bị đâm: Đã xác định được vị trí thi thể của các thuỷ thủ mất tích

author 15:48 18/06/2017

(VietQ.vn) - Một tàu khu trục của Hải quân Mỹ đã va chạm với tàu chở hàng của Philippines khiến tàu bị thủng, tràn nước, 7 thủy thủ đã thiệt mạng.

Theo đó, va chạm giữa tàu khu trục của Hải quân Mỹ USS Fitzgerald với tàu chở hàng ACX Crystal treo cờ Philippines xảy ra vào sáng 17/6 ở vùng biển cách Yokosuka, Nhật Bản, khoảng 56 hải lý về phía tây nam.

Hải quân Mỹ cho biết USS Fitzgerald "bị hư hại ở phía trên mạn phải và chìm dưới đường mớn nước. Vụ va chạm khiến nước tràn vào tàu”. Mạn phải của tàu Fitzgerald bị một vết lõm lớn, phần ngay phía trước tháp điều khiển bị hư hỏng nặng.

Các tàu kéo và phương tiện khác của Hải quân Mỹ, trong đó bao gồm một máy bay, đã được điều đến hỗ trợ. Tàu ACX Crystal của Philippines cũng tiếp tục tự chạy về hướng Tokyo.

Tàu khu trục USS Fitzgerald tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ bị tổn thất nặng sau vụ va chạm - Ảnh: Reuters/Kyodo

Chiến hạm USS Fitzgerald có độ choán nước 8.315 tấn trong khi tàu ACX Crystal có độ choán nước 29.060 tấn. 

Hải quân Mỹ cho biết một trực thăng của Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản đang tham gia hỗ trợ vận chuyển thủy thủ bị thương. Cũng theo lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản, 4 tàu của họ và một trực thăng đang hỗ trợ tàu khu trục của Mỹ đánh giá tổn thất vụ va chạm, tìm kiếm những người còn mất tích ở khu vực biển xung quanh tàu.

Theo thông tin mới nhất, Hải quân Mỹ ngày 18/6 thông báo tìm thấy thi thể của các thuỷ thủ mất tích sau vụ tàu khu trục USS Fitzgerald bị tàu hàng đâm móp giữa biển.

“Sáng nay, đội tìm kiếm cứu nạn đã đến khu vực bị thiệt hại trên tàu do va chạm, họ đã xác định được vị trí các thuỷ thủ mất tích trong một khu vực ngập nước trên tàu”, thông báo của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ cho biết.

Hạm đội 7 nói gia đình của các thuỷ thủ đã được cập nhật tình hình. Theo Reuters, truyền thông Nhật Bản nói tất cả 7 thủy thủ đều đã thiệt mạng. Hạm trưởng Bryce Benson của tàu USS Fitzgerald đã được trực thăng đưa tới bệnh viện hải quân ở Yokosuka và đang trong tình trạng ổn định. 

Hiện, các quan chức Hải quân Mỹ vẫn đang tiến hành đánh giá thiệt hại của con tàu cũng như số lượng nhân viên bị thương trên tàu.

 PV (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang