Rò rỉ hình ảnh về tàu ngầm hạt nhân của Trung Quốc

author 15:24 29/03/2015

(VietQ.vn) – Lực lượng Hải quân Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng biến thể tàu ngầm hạt nhân Type 093T có khả năng mang theo tàu ngầm mini dành cho lực lượng biệt kích.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Các hình ảnh mô phỏng đầu tiên về tàu ngầm hạt nhân chiến lược Type093T được các trang mạng quân sự của Trung Quốc đăng tải, được biết, đây là sản phẩm do chính nước này chế tạo. Điểm vượt trội trên biến thể này là nó có khả năng mang theo một tàu ngầm mini dành cho lực lượng đặc biệt, có thể hoạt động dưới nước nhờ một khoang chứa được bố trí cạnh tháp chỉ huy của tàu ngầm.

Hình ảnh này được cho là của tàu ngầm hạt nhân Type 093T

Hình ảnh này được cho là của tàu ngầm hạt nhân Type 093T

Dựa trên hình ảnh được hé lộ, kích thước của tàu ngầm mini này chỉ có chiều dài bằng khoảng 2/3 khoang chứa và hoàn toàn ngập nước khi nằm bên trong khoang chứa. Do đó, lực lượng biệt kích của Trung Quốc khi vận hành loại tàu ngầm mini này cũng sẽ không mấy dễ dàng. Ngoài ra, qua hình ảnh mô phỏng, lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc có thể tiếp cận với tàu ngầm mini bằng trực thăng.

Hình ảnh mô phỏng về tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Trung Quốc cho thấy đây là vũ khí quân sự rất hiện đại

Hình ảnh mô phỏng về tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Trung Quốc cho thấy đây là vũ khí quân sự rất hiện đại

Hình ảnh thiết kế mô phỏng của biến thể này cũng cho thấy dọc mỗi bên thân của con tàu được lắp thêm 4 tấm kim loại rất có thể là hệ thống định vị thủy âm mới Type 093T. Bên cạnh đó, nó còn được trang bị thêm một hệ thống định vị thủy âm khác nối với hệ thống cáp dẫn kéo rê theo phía sau đuôi tàu tương tự như các tàu ngầm của Nga.

Ngoài ra, tàu ngầm hạt nhân Type 093T cũng sẽ sử dụng hệ thống chân vịt với 6 lá thay vì sử dụng thiết kế chân vịt 7 lá như các biến thể Type 093 hay Type 093A từng sử dụng. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng biến thể tàu ngầm hạt nhân Type 093B cũng sẽ sử dụng hệ thống chân vịt gồm 6 lá.

Theo đánh giá của các chuyên gia quân sự Trung Quốc, Type 093T có thiết kế như vậy là để có thể hoạt động ở các vùng nước ven biển. Hệ thống chân vịt 7 cánh quạt quá mỏng nên dễ bị tổn thương khi gặp phải các loại vật cản dưới nước và để thuận tiện để chuyên tác ở vùng nước nông.

Vy Vy (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang