Tây Ninh: Đại gia sở hữu bộ 3 cây 'khủng' giá 'ngất ngưởng' 50 tỷ đồng

author 10:05 25/01/2018

(VietQ.vn) - Một nghệ nhân ở Tây Ninh đang sở hữu 3 cây cảnh "khủng" có giá cao ngất ngưởng lên tới 50 tỷ đồng.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Theo Vietnamnet, khu vườn của nghệ nhân quốc gia Võ Phi Sơn (67 tuổi) ở thành phố Tây Ninh là nơi quy tụ nhiều cây cảnh đẹp, có tuổi đời hàng trăm năm.

Đáng kể nhất là cây duối “khủng” cao 7m, trị giá khoảng 20 tỷ đồng đang được nghệ nhân Võ Phi Sơn chăm sóc và bảo quản kỹ lưỡng.

tay-ninh-dai-gia-so-huu-bo-3-cay-khung-gia-ngat-nguong-50-ty-dong

 Cây duối “khủng” cao 7m, đường kính gốc 5m được định giá 20 tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet

Cây duối có chiều cao 7m, đường kính gốc lên tới 5m đang được uốn thế và chăm sóc để chờ ngày ra mắt những người yêu cây cảnh trong dịp Tết Mậu Tuất.

Ông Sơn cho biết, cây duối có xuất xứ từ Campuchia và được nghệ nhân này mua về từ nhiều năm nay.

tay-ninh-dai-gia-so-huu-bo-3-cay-khung-gia-ngat-nguong-50-ty-dong

 Cặp khế cổ giá 7 tỷ đồng. Ảnh: Vietnamnet

“Cây duối có tuổi đời hàng trăm năm, thậm chí cả ngàn năm. Chăm sóc một cây duối như thế này cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Hiện tại, giá của nó khoảng 20 tỷ đồng”, ông Sơn nói.

Ngoài cây duối “khủng” nói trên, khu vườn rộng hơn 3.000m2 của nghệ nhân Sơn còn có 5 cây duối khác đều có giá hàng chục tỷ đồng.

Ông Võ Phi Sơn là người sở hữu nhiều cây cảnh quý hiếm trên thị trường, điển hình như cặp khế cổ hơn 300 năm tuổi. Cặp khế cổ này được định giá 7 tỷ đồng cách đây gần 3 năm và đã “theo” một đại gia về nhà. Đây cũng chính là ông chủ của cây Cà Na “cổ thụ” trị giá hàng chục tỷ đồng.

tay-ninh-dai-gia-so-huu-bo-3-cay-khung-gia-ngat-nguong-50-ty-dong

 Vườn cây cảnh của ông Võ Phi Sơn. Ảnh: Zing

Năm 2015, theo Zing, ông Võ Phi Sơn từng rao bán “cả gia tài” là vườn kiểng rộng hơn 3.000 m2 với gần 100 cây hàng trăm năm tuổi. Vì tuổi đã già, ông muốn thanh lý vườn kiểng từng gắn bó hàng chục năm để về quê ở miền Tây.

Thời điểm đó, trong vườn của ông Hùng có hơn 1.000 cây kiểng lớn nhỏ. Giá trị nhất là 100 cây cổ thụ được ông sưu tầm từ nhiều tỉnh thành trong nước và Campuchia. Cây nhỏ nhất cũng 100 tuổi, trong đó có 2 “cụ” khế hơn 300 tuổi.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang