Tây Ninh: ‘Quái vật Amazon’ lại lọt lưới, ngư dân xẻ thịt đãi hàng xóm

author 15:22 14/08/2018

(VietQ.vn) - Ngư dân Tây Ninh tiếp tục bắt được cá “khủng” nặng 28 kg, dài 1,4m. Do cá chết nên ngư dân đã xẻ thịt cá mời hàng xóm.

Báo Trí thức trẻ dẫn thông tin từ anh Huỳnh Văn Nam (28 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) cho biết, một ngư dân vừa bắt được con cá hải tượng “khủng” trên sông Vàm Cỏ Đông.

Theo đó, ngày 13/7, tại khúc sông Vàm Cỏ Đông, con cá hải tượng nặng 28 kg, dài 1,4 m lọt vào lưới của ngư dân Bảy Bé, người cùng xóm và là chú họ của anh Nam.

tay-ninh-quai-vat-amazon-khung-lai-lot-luoi-ngu-dan-xe-thit-chieu-dai-hang-xom

 Cá hải tượng nặng 28 kg vừa lọt lưới ngư dân Tây Ninh. Ảnh: Trí thức trẻ

Sau khi con cá được đưa lên bờ, ông Bảy Bé đã xẻ thịt cá, chia cho hàng xóm mỗi người một ít.

Trước đó, sáng 5/8, trong lúc kéo lưới trên sông Vàm Cỏ Đông, anh Nam cũng bắt được 1 con cá hải tượng có trọng lượng tương tự.

Theo Vietnamnet, lúc đầu anh Nam cứ tưởng con trăn, nhưng khi kéo lên, thấy có nhiều vảy đỏ mới biết là cá hải tượng.

Anh Nam cho biết, gia đình sinh sống bằng nghề đánh bắt cá nhiều đời trên sông Vàm Cỏ Đông, nhưng đây là lần đầu tiên anh bắt được loài cá này.

Biết tin anh Nam bắt được cá "khủng", nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem. Có người trả anh Nam 22 triệu đồng để mua con cá, nhưng anh Nam không bán mà để lại nuôi. Tuy nhiên, con cá không may mắn bị chết và anh Nam cũng xẻ thịt bán rẻ, đồng thời chia cho hàng xóm mỗi người một ít.

Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống Bia Hà Nội(VietQ.vn) - Bia Hà Nội vừa tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống, kể từ ngày chai bia đầu tiên ra đời.

Hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt có trọng lượng lớn nhất hành tinh. Chúng có nguồn gốc tại lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Loài cá này còn mang tên Arapaima - “quái vật” nước ngọt. Khi trưởng thành, cá có trọng lượng trung bình khoảng 100-200kg, dài tầm 2m.

Thế giới từng ghi nhận một chú cá hải tượng long dài tới 4m, nặng 300kg. Đây là loài cá quý hiếm đưa vào Sách đỏ thế giới.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang