Techfest 2018 thu hút vốn đầu tư lên tới 7,86 triệu USD

author 15:45 01/12/2018

(VietQ.vn) - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest 2018) có hơn 160 cuộc kết nối đầu tư; thu hút gần 5.500 nghìn lượt người tham dự; 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế.

Ngày 1/12/2018, tại Đà Nẵng, Lễ bế mạc sự kiện “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest 2018) với chủ đề: “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối toàn cầu” đã diễn ra.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, Techfest 2018 có hơn 160 cuộc kết nối đầu tư với con số quan tâm đầu tư lên đến 7,86 triệu USD; thu hút gần 5.500 nghìn lượt người tham dự, 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế.

Năm nay, 5 địa phương: Quy Nhơn, TP.HCM, An Giang, Huế và Nghệ An đã tổ chức Techfest Vùng và mang đến những ý tưởng, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc nhất tham gia Techfest Vietnam 2018.

Sau 3 ngày làm việc, Techfest 2018 đã có chuỗi các hoạt động của 8 làng công nghệ. Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” cũng đã mang lại những tác động tích cực. 100 bạn trẻ khởi nghiệp tham gia hành trình đã được kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương, các doanh nghiệp lớn, các tổ chức chính trị xã hội. Hành trình đã tổng hợp thực trạng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các địa phương, đề xuất các kiến nghị với Lãnh đạo Chính phủ trong phiên đối thoại ngày 29/11 vừa qua.

 Avibin là Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018. Ảnh:BTC

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các tọa đàm, hội thảo theo 8 lĩnh vực: công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch, công nghệ 4.0, công nghệ tài chính, tác động xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

Cũng tại sự kiện này, triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 250 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Đáng chú ý, các hoạt động kết nối đầu tư đã diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tổng số các cuộc kết nối là 160 cuộc, số quan tâm đầu tư là 7,86 triệu USD. Như vậy có thể thấy các kết nối ngày càng đi vào chiều sâu, và chất lượng của các startup ngày càng tăng cao.

Hầu hết kế hoạch khởi nghiệp của giới trẻ chưa sát với thực tế(VietQ.vn) - Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho rằng, ngoài những ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thì nhiều startup của giới trẻ hiện nay chưa sát với thực tế, thiếu các yếu tố để có khả năng huy động nguồn lực tài chính, nhân sự…

Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định, Techfest 2018 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế. Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, hỗ trợ các địa phương triển khai đề án.

Bên cạnh đó, những ý kiến góp ý của nhà đầu tư, chuyên gia trong và ngoài nước trong các chuỗi hội thảo, toạ đàm cũng sẽ được nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu để tổ chức triển khai thực hiện, hiệu quả hơn nữa các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Triệu Vy

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang