Vũ khí Hàn Quốc đang 'ấp ủ' có sức mạnh không tưởng thổi bay mọi đối thủ

author 15:24 07/09/2017

(VietQ.vn) - Hàn Quốc đang cố gắng phát triển kho vũ khí của mình nhằm đối phó với đối phương. Một trong những vũ khí uy lực này chính là tên lửa Frankenmissile.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, tên lửa Frankenmissile sẽ được trang bị đầu đạn nặng hai tấn, cho phép Hàn Quốc có thể tấn công bất cứ mục tiêu kiên cố nào mà không cần sử dụng loại bom diệt boong ke chuyên dụng của quân đội Mỹ.

Theo Korea Herald, thông tin về tên lửa Frankenmissile được các quan chức quân sự tiết lộ chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhất trí gỡ bỏ thỏa thuận giới hạn về khối lượng đầu đạn trên tên lửa của Hàn Quốc được ký kết vào năm 2012.

Theo thỏa thuận này, Seoul bị giới hạn mức tối đa cho khối lượng đầu đạn trên tên lửa đạn đạo là 500 kg. Thỏa thuận đã khiến cho khả năng răn đe của các tên lửa Hàn Quốc thời gian qua bị hạn chế đáng kể mặc dù có tầm bắn lên tới 800 km.

Tên lửa Frankenmissile của Hàn Quốc sẽ chấp mọi đối thủ. Ảnh minh họa

Hàn Quốc đang phát triển tên lửa có khả năng đánh bại mọi kẻ thù. Ảnh: Zing News

Theo giáo sư Kwon Yong-soo, thuộc Đại học Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: “Việc phát triển tên lửa mới sẽ nâng cao đáng kể năng lực ứng phó của Hàn Quốc trước Triều tiên. Với tên lửa đạn đạo mới, Hàn Quốc có thể tấn công gần như tất cả cơ sở ngầm tại Triều Tiên".

Hàn Quốc cũng có kế hoạch thành lập một lữ đoàn đặc nhiệm có nhiệm vụ ám sát ban lãnh đạo Triều Tiên trong trường hợp chiến tranh nổ ra. Lữ đoàn này dự kiến ra mắt vào 1/12 và hoạt động phối hợp với lực lượng đặc nhiệm SEAL 6, đơn vị từng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, của hải quân Mỹ.

Vũ khí 'thống trị bầu trời' của Nhật khiến mọi tên lửa 'cầm chắc cái chết'(VietQ.vn) - Với độ chính xác và tầm bắn được cải thiện, vũ khí này có thể hạ gục bất cứ tên lửa nào bay qua vùng trời Nhật Bản.

Trong một diễn biến liên quan tới công nghệ chế tạo vũ khí, theo tờ The Korea Times, quân đội nước này đã lên kế hoạch chế tạo hoặc thu mua một loại vũ khí laser nhằm bắn hạ các máy bay không người lái (UAV) vượt qua biên giới.

Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã triển khai một dự án nghiên cứu những phát triển công nghệ cơ bản dùng cho vũ khí laser. Còn Cơ quan Phát triển quốc phòng Hàn Quốc (ADD) đã chỉ định Tập đoàn công nghệ quốc phòng Hanwha chịu trách nhiệm thử nghiệm sản phẩm.

Theo một quan chức của ADD, phụ thuộc vào kết quả nghiên cứu và phát triển mà cơ quan này sẽ đánh giá và quyết định có nên tự sản xuất và triển khai hệ thống phòng không nội địa hay không.

An Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang