video hot

Thách thức trong nỗ lực tái tranh cử của Thủ tướng Đức Angela Merkel

14:24 23/12/2016

Vietq.vn - Những vấn đề an ninh mà nước Đức đang đối mặt thực sự là một “vấn đề lớn” đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc tranh cử nhiệm kỳ thứ tư.

Theo VTV, vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin của Đức khiến 12 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương có thể sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cuộc bầu cử ở nước này năm 2018.  

Đặc biệt, Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây đã tuyên bố sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ thứ tư, trong bối cảnh bà đối mặt với sự phản đối ngày càng lớn từ các nhóm và đảng chính trị theo trường phái  chống người nhập cư và tình hình an ninh đang gặp nhiều bất ổn.

 Phát biểu vào buổi sáng ngày 20/12, vài giờ sau khi xảy ra vụ đâm xe tải ở Berlin, bà Merkel thừa nhận rằng hành động bạo lực này cần phải được xem là một vụ khủng bố. "Tôi biết sẽ là điều đặc biệt khó chấp nhận đối với chúng ta nếu kẻ gây ra vụ này là một người xin tị nạn", bà Merkel thừa nhận. 

 Rõ ràng chính sách nhập cư của bà Merkel đang lộ dần những yếu điểm và tuyên bố mới đây của bà rằng chính sách này sẽ không được lặp lại nếu đi ngược lại mong muốn của người dân Đức. Gần đây, bà Merkel cũng trở nên cứng rắn hơn trong vấn đề trục xuất những người không đủ tiêu chuẩn tị nạn, đồng thời ủng hộ việc cấm khăn che mặt hoàn toàn của người Hồi giáo.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang