Thạch trái cây, hồng trà an toàn

author 06:38 17/07/2013

(VietQ.vn) - Theo Cục An toàn thực phẩm, 03 mẫu thực phẩm là thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72, qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh cho thấy tất cả đều đạt yêu cầu. Đối với 01 mẫu hạt trân châu, kết quả kiểm nghiệm ghi nhận không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic.

Thực hiện Quyết định số 221/QĐ-ATTP của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm dùng làm trà sữa trân châu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Trong hai ngày, 14 - 15/6/2013, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra đột xuất 02 cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu trà sữa trân châu.

Thach trái cây, hồng trà, hạt chân trâu vẫn an toàn?
Thach trái cây, hồng trà, hạt chân trâu vẫn an toàn?

Đoàn kiểm tra đã lấy 04 mẫu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Căn cứ kết quả kiểm nghiệm mẫu do Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP.HCM thực hiện, Cục An toàn thực phẩm thông báo kết quả như sau: Đối với 03 mẫu thực phẩm là thạch trái cây, hồng trà, bột sữa T72, qua kiểm tra chỉ tiêu vi sinh cho thấy tất cả đều đạt yêu cầu. Đối với 01 mẫu hạt trân châu, kết quả kiểm nghiệm ghi nhận không phát hiện có chất bảo quản Axit maleic

Để tiếp tục kiểm tra, giám sát, đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm tại địa bàn, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP TP. Hồ Chí Minh tiếp tục kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh trà sữa trân châu, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Duy Anh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang