Hải Phòng: Chưa có kết luận vụ thai nhi chết ngạt bất thường

author 10:16 28/05/2015

(VietQ.vn) - Vụ việc thai nhi chết bất thường tại khoa sản Bệnh viện Kiến An (TP. Hải Phòng) khiến người nhà sản phụ bức xúc kéo lên bệnh viện yêu cầu làm rõ. Phía bệnh viện chưa đưa ra kết luận chính xác.

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, tối 27/5, hàng chục người nhà sản phụ Lê Thị Thùy (23 tuổi, Tân Phong, Kiến Thụy, Hải Phòng) tập trung tại khoa sản Bệnh viện Kiến An (TP. Hải Phòng) yêu cầu làm rõ vụ thai nhi chết bất thường.

Trước đó, sản phụ Thùy được người nhà đưa đến Bệnh viện Kiến An để sinh con từ hôm 26-5. Anh Vũ Văn Cương (27 tuổi, chồng chị Thùy) khẳng định trong ngày 26-5 và cho đến sáng 27-5 sau khi khám cho chị Thùy, các bác sĩ tại khoa sản của bệnh viện vẫn thông báo thai nhi bình thường. Tuy nhiên, đến 15g chiều khi chị Thùy trở dạ sinh con thì người nhà lại nhận được thông báo nước ối của sản phụ có màu đen và thai nhi đã bị chết ngạt mà không cho biết nguyên do cụ thể.

Thai nhi chết ngạt không do lý do, người nhà vây bệnh viện chờ giải thích

Thai nhi chết ngạt không do lý do, người nhà vây bệnh viện chờ làm rõ/ Ảnh Lao Động

Cho rằng cái chết của thai nhi không rõ ràng, nhiều người nhà sản phụ bức xúc kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ. Sau khi người nhà sản phụ kéo lên bệnh viện gây áp lực, phía Bệnh viện Kiến An đã có buổi làm việc với gia đình, hỗ trợ một phần kinh phí, gia đình đã đồng ý đưa xác thai nhi về an táng vào lúc 21h ngày 27.5. Hiện sản phụ Lê Thị Thùy vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, theo báo Lao Động.

Trao đổi qua điện thoại, ông Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc bệnh viện Kiến An - cho biết chiều ngày 27/5, ông bận cuộc họp với Sở Y tế thành phố và đã được nghe báo cáo sơ qua vụ việc.

"Thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính thức nào, mọi kết luận còn phải chờ việc thành lập hội đồng y khoa chuyên môn tìm hiểu cụ thể để đưa ra kết luận chính xác. Quan điểm của bệnh viện là sẽ xử lý nghiêm nếu ê kip thực hiện hộ sinh có sai sót." - Ông Tuấn Anh nói.

Phương Khanh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang