Tham quan Trung Quốc 'ngã ngựa' vì mỹ nhân

author 07:07 14/12/2014

Người Trung Quốc có câu “Hồng nhan họa thủy” (gái đẹp là nguồn gốc của mọi tai họa). Điều này có vẻ đúng với các quan tham nước này hiện nay. Từ Đại hội 18 Đảng cộng sản (ĐCS) Trung Quốc năm ngoái đến nay đã có 56 quan chức cấp tỉnh, bộ trở lên bị ngã ngựa, hầu hết trong số đó đều có bồ nhí.

Không ít người trong số đó là những ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí; chính những người đẹp này đã khiến các quan tham sa ngã, phạm tội…để rồi chính họ cũng bị pháp luật trừng trị. 

Đo người tình bằng quyền lực

Chuyện quan tham và bồ nhí đã và đang trở thành chủ đề “hot” ở Trung Quốc. Theo phân tích của tờ “Tiền giang buổi chiều” số ra mới đây: hầu như không có ả nhân tình nào chịu “đồng cam cộng khổ” với quan tham khi đã sa cơ. Những người đẹp này, dù tuổi tác chênh lệch nhiều hay ít, có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành hay bình thường, cặp với quan tham do bị đối phương dụ dỗ hay chủ động hiến thân, đều có một điểm chung là “đo người tình bằng quyền lực”, dùng sắc đẹp, thân xác để tìm kiếm địa vị và tiền bạc cho bản thân.

Đầu tháng 11/2014, Cục trưởng Vận tải, Bộ Đường sắt Trương Thử Quang bị lĩnh án tử hình hoãn thi hành. Đúng 1 tháng sau, ngày 2/12, La Phi, người tình của ông ta cũng bị Tòa án Bắc Kinh kết án 5 năm tù vì tội nhận hối lộ. Năm nay 32 tuổi, La Phi nguyên là ca sĩ đoàn văn công Đường Sắt, từng đại diện cho đoàn đi thi thanh nhạc toàn quốc năm 2010. Sau khi vợ, con đã ôm tiền ra nước ngoài định cư, năm 2005, Trương Thử Quang đã quen biết và nảy sinh ý định cặp bồ với người đẹp mới 24 tuổi này. Để chiếm được người đẹp, Trương đã gọi điện cho cấp dưới là Qua Kiến Minh, TGĐ Tập đoàn Kim Sáng, yêu cầu chuẩn bị 2 triệu tệ mang lên Bắc Kinh để Trương mua nhà tặng và cho La tiêu xài rồi trực tiếp hoặc thông qua La Phi để nhận hối lộ khoản tiền 47,18 triệu Nhân dân tệ. La Phi bị kết án tù bởi cô ta đã nhận và giấu nhẹm người tình 1 triệu 98 vạn tệ để xài riêng.

Ngã ngựa vì ga lăng với người đẹp

Mới đây, tạp chí “Hôn nhân & Gia đình” ở Quảng Châu đăng bài “Si mê nữ minh tinh, Thống đốc Ngân hàng xây dựng Trung Quốc sa ngã vì ga-lăng”, lần đầu tiên tiết lộ chuyện Thống đốc Vương Tuyết Băng quan hệ ngoài hôn nhân với người tình “Ảnh hậu” (Nữ hoàng điện ảnh) Hứa Tình, khẳng định minh tinh này có vai trò quan trọng trong việc Vương phạm tội. Năm 2003, khi Vương Tuyết Băng ngã ngựa, đã có một số tờ báo điểm mặt chỉ tên nữ minh tinh đó là Hứa Tình, thậm chí Hứa còn được người trong giới ngân hàng gọi là “hàng mẫu” (mẹ của ngân hàng), nhưng khi đó cô ta luôn phủ nhận việc mình có quan hệ với ông chủ nhà băng họ Vương.

Một minh tinh khác là Mai Đình gần đây cũng bị báo chí cho là có quan hệ với Chu Bân, con trai trùm an ninh Chu Vĩnh Khang. Một thực tế ai cũng biết là Mai Đình là cổ đông của công ty Húc Đông của Chu Bân và cổ đông công ty giải trí Thượng Bác do mẹ vợ Chu Bân thành lập.

Lý Vịnh, nữ MC của kênh truyền hình vệ tinh Quảng Đông là người tình của Trần Thiệu Cơ, sinh 1945, Chủ tịch Chính Hiệp (Mặt trận) tỉnh Quảng Đông. Sau khi Trần Thiệu Cơ bị bắt năm 2009, ý thức được “tai họa đã tới”, Lý Vịnh vội bỏ trốn với tấm hộ chiếu nước ngoài đã chuẩn bị sẵn, ý đồ định sang Hongkong ẩn náu, nhưng khi cô ta đang làm thủ tục xuất cảnh ở Bắc Kinh thì bị chặn bắt. Lý Vịnh đã “tích cực hợp tác” với cơ quan điều tra, có công trong việc tòa án tuyên phạt Trần Thiệu Cơ tử hình (hoãn thi hành) tháng 7/2010; còn Lý Vịnh thì đầu năm 2011 ra tòa, bị phạt tù 3 năm, tịch thu 10 vạn tệ và chiếc xe hơi trị giá 1,36 triệu tệ vì tội nhận hối lộ. Mãn hạn tù, Lý Vịnh quay trở lại nghề cũ và đổi tên thành Lý Nhuệ Quân, cách đây ít ngày, cô ta đã tái xuất với chức danh Phó Giám đốc Đài truyền hình vệ tinh Áo Á, TGĐ Công ty quảng cáo Áo Á.

Tháng 12/2012, nữ Tiến sỹ Thường Diễm cho đăng tải trên mạng cuốn tiểu thuyết tả thực “Một sớm chợt tỉnh giấc, nửa đời chìm nổi nhạt nhòa” kể lại chuyện mình để được vào Cục biên dịch quốc gia làm việc đã phải đưa hối lộ, nhiều lần lên giường với Cục trưởng Y Tuấn Khanh, nhưng vẫn không được đáp ứng nguyện vọng. Tiểu thuyết mạng được đăng dưới tên thật, truyện thật này đã gây chấn động dư luận. Ngày 17/1/2013, Tân Hoa xã đưa tin Y Tuấn Khanh đã bị cách chức Cục trưởng “về vấn đề tác phong sinh hoạt”.

Ngày 22/10/2001, Tòa án thành phố Bắc Kinh tuyên án tử hình (hoãn thi hành 2 năm), tịch thu toàn bộ tài sản đối với Thứ trưởng Bộ Công an Lý Kỷ Chu về tội nhận hối lộ, thiếu trách nhiệm, can thiệp vào công tác điều tra xử lý tội phạm hoạt động buôn lậu của cơ quan cấp dưới để nhận hối lộ. Ả người tình Lý Sa Na đóng vai trò quan trọng trong việc Lý Kỷ Chu phạm tội. Ả đã lôi kéo Lý Kỷ Chu lợi dụng chức quyền để gây áp lực với các cơ quan chống buôn lậu, móc nối, dắt mối đưa-nhận hối lộ, làm mục ruỗng các cơ quan hải quan, biên phòng, công an để bảo kê buôn lậu, thả lỏng hoạt động buôn lậu. 

 

Theo TPO

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang