Thảm sát ở Yên Bái: Bị cáo Đặng Văn Hùng thẫn thờ nhận án tử

author 15:34 28/10/2015

(VietQ.vn) - Kết thúc phiên tòa xét xử lưu động vụ thảm sát ở Yên Bái vào sáng nay ngày 28/10, bị cáo Đặng Văn Hùng đã phải nhận án tử hình cho tội ác rùng rợn sát hại cả 4 người trong một gia đình.

Sáng nay 28/10, tại Trung tâm văn hóa thông tin huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã diễn ra phiên toà xét xử lưu động bị cáo Đặng Văn Hùng (SN 1989, trú tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) về tội Giết người. Suốt thời gian qua, vụ thảm sát ở Yên Bái đã khiến dư luận trong cả nước xôn xao, phẫn nộ vì thủ đoạn tàn độc, sát hại cả 4 người trong một gia đình (trong đó có cả trẻ nhỏ) của Đặng Văn Hùng.

Bị cáo Đặng Văn Hùng, hung thủ gây ra vụ thảm sát ở Yên Bái gây chấn động dư luận

Bị cáo Đặng Văn Hùng, hung thủ gây ra vụ thảm sát ở Yên Bái gây chấn động dư luận

Trước đó, ngày 21/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Giết người” xảy ra tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái. Cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh Yên Bái truy tố Đặng Văn Hùng (SN 1989 trú tại thôn 16) về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái bắt nguồn từ chuyện tranh chấp nương rẫy, dẫn tới việc Đặng Văn Hùng đã sát hại vợ chồng anh Trần Văn Long (SN 1983) và chị Phàn Thị Hoa (SN 1995, cùng trú tại xã Lâm Giang, Phàn Thị Hà (SN 2000, em gái của chị Hoa) và cháu Phàn Văn Tuyền (SN 2013, con trai của anh Long, chị Hoa). Vụ việc được người dân phát hiện vào khoảng 17h ngày 12/8, tại khu vực lán làm nương thuộc thôn 16 (thôn Cài), xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Trong quá trình xét xử, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng tội phạm mà bị cáo thực hiện là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tính mạng nhiều người, gây sự hoang mang lo lắng cho đồng bào dân tộc ở huyện Văn Yên và gây bất an trong nhân dân, gây đau thương cho gia đình bị hại. Đáng nói, bị cáo có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, biết việc xâm phạm tính mạng sức khỏe người khác là không được phép, việc dùng dao chém vào vùng trọng yếu là nguy hiểm đến tính mạng của họ nhưng vẫn thực hiện hành vi tàn ác.

Gia đình nạn nhân mang di ảnh người thân đến tham dự phiên tòa xét xử vụ án thảm sát 4 người ở Yên Bái

Gia đình nạn nhân mang di ảnh người thân đến tham dự phiên tòa xét xử vụ án thảm sát 4 người ở Yên Bái

Nghiêm trọng hơn, trong số 4 nạn nhân của vụ thảm sát có cả một cháu bé chỉ vừa 2 tuổi, không hề có năng lực phản kháng hay tự vệ nhưng vẫn không thoát hỏi lưỡi dao oan nghiệt của bị cáo. Thậm chí, khi được chủ tọa phiên tòa hỏi vì sao lại giết cháu bé, Đặng Văn Hùng thản nhiên đáp: “Vì bố mẹ nó có lỗi với bị cáo”. Từ những yếu tố này, có thể thấy hành vi của bị cáo thể hiện sự mất nhân tính, ngang nhiên tước đoạt mạng sống của nhiều người, vì vậy cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

Về phần chị Nguyễn Thị Hán - người chạy trốn cùng bị cáo Hùng, ban đầu chị Hán đã khuyên nhủ Hùng ra đầu thú nhưng do bị Hùng đưa đi cùng chạy trốn trong rừng, không có điều kiện tố giác tội phạm, vì vậy cơ quan điều tra không khởi tố chị Hán về tội che giấu tội phạm hay không tố giác tội phạm là có căn cứ. Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên tử hình bị cáo Đặng Văn Hùng về tội giết người.

Bên cạnh hình phạt tử hình, tòa còn tuyên buộc bị cáo Hùng và gia đình phải bồi thường tổn thất tinh thần, mai táng phí... cho gia đình bị hại là 172 triệu đồng, cấp dưỡng mỗi tháng 200 ngàn đồng nuôi con của anh Long đến năm cháu 18 tuổi. Trong quá trình xét xử, bị cáo Hùng khá bình tĩnh, không có phản ứng gì. Chỉ đến lúc nhận cái kết cuối cùng dành cho mình, hung thủ gây ra vụ thảm sát ở Yên Bái mới nhắm mắt thẫn thờ.

Kết thúc phiên tòa, bị cáo Đặng Văn Hùng thẫn thờ nhận án tử hình cho tội giết người

Kết thúc phiên tòa, bị cáo Đặng Văn Hùng thẫn thờ nhận án tử hình cho tội giết người

Vậy là với hình phạt tử hình, kẻ thủ ác đã phải nhận lấy bản án đích đáng cho tội lỗi ghê rợn của mình. Vụ án thảm sát ở Yên Bái từng gây chấn động dư luận rồi cũng sẽ dần lắng xuống nhưng những nỗi đau và sự ám ảnh mà tội ác của bị cáo Đặng Văn Hùng để lại vẫn sẽ mãi hằn sâu trong tâm trí gia đình nạn nhân.

Vân Anh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang