video hot

Thần đồng toán học 5 tuổi Mỹ tính nhẩm trong 5 giây

11:07 16/02/2017

Vietq.vn - Ngoài khả năng tính nhẩm phép nhân, bình phương nhanh hơn người lớn bấm máy, Luis Jr. còn có thể nhớ được tên 197 quốc gia, bảng tuần hoàn hóa học, kể tên 50 tiểu bang của Mỹ, đọc tên nhiều hành tinh, tốc độ ánh sáng...

Cậu bé Luis Jr. - 5 tuổi đến từ Wahiawa, Hawaii, Mỹ cùng bố mình để tham gia chương trình "Little Big Shots" của đài NBC. Trước hàng triệu khán giả, Luis đã chứng tỏ được khả năng của mình khi nhanh chóng trả lời các câu hỏi của MC kỳ cựu Steve Harvey một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Chưa dừng lại ở các phép tính nhân, bình phương, MC 59 tuổi Steve đã đưa ra thử thách "hóc búa" cuối cùng với Luis khi yêu cầu cậu bé đọc rõ dòng chữ số gồm 21 con số. Tuy nhiên, điều này cũng không thể làm khó được "Thần đồng nước Mỹ".

"Ngoài khả năng tính nhẩm phép nhân, bình phương nhanh hơn người lớn bấm máy, Luis Jr. còn có thể nhớ được tên 197 quốc gia, bảng tuần hoàn hóa học, kể tên 50 tiểu bang của Mỹ, đọc tên nhiều hành tinh, tốc độ ánh sáng...", anh Luis Esquivel - bố cậu bé cho biết.

Esquivel và vợ của mình đã phát hiện khả năng đặc biệt về lưu giữ thông tin, tính toán của con trai mình vào tháng 7/2015. Luis không thích coi toán học là một môn bắt buộc, cậu bé chỉ hứng thú với những con số và coi như một trò chơi thú vị, cậu bé còn hứng thú với bộ môn cờ vua và từng nhiều lần hạ gục bố mình.

Sau khi Luis tham gia chương trình "Little Big Shots" trở về đã có nhiều người khuyên Esquivel nên cho Luis tham gia vào lớp học dành riêng cho những đứa trẻ được coi là thần đồng. Tuy nhiên, Esquivel chỉ muốn Luis được phát triển một cách tự nhiên để không gây áp lực cho con mình.

T/h

Từ khóa:

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang