'Thần dược chữa gầy' SQA giả xuất xứ 'Made in Japan' lừa dối người tiêu dùng?

author 16:06 18/09/2019

(VietQ.vn) - Với xuất xứ “Made in Japan” in trên sản phẩm, tuy nhiên, trong cơ sở dữ liệu điện tử đang lưu giữ tại Tổng cục Hải quan, chưa tìm thấy thông tin nhập khẩu mặt hàng viên uống tăng cân cơ thể SQA, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tăng cân SQA từ năm 2017 đến 30/6/2019.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có công văn gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố yêu cầu nhanh chóng xác minh thông tin, xử lý vi phạm đối với các cá nhân có kinh doanh sản phẩm Viên uống tăng cân SQA.

Theo đó, các Cục QLTT chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng có liên quan trên địa bàn tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin danh sách tên và địa chỉ trụ sở của các thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ các cá nhân có kinh doanh sản phẩm Viên uống tăng cân SQA (sản phẩm tăng cân SQA). Trong đó chú trọng các cá nhân, tổ chức kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, tiến hành kiểm tra, phát hiện hành vi và xử lý theo quy định của pháp luật (riêng đối với các Cục QLTT các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Hà Tĩnh, Đồng Tháp tiếp tục triển khai, thực hiện theo chỉ đạo trước đây của Tổng cục QLTT).

Bên cạnh đó, thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục quy định của pháp luật, chế tài xử phạt đối với các hành vi liên quan về kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hoá nhập lậu đến các tổ chức về nguy cơ, tác động nhận thức cho người tiêu dùng cũng như cán bộ, công chức về nguy cơ, tác động ảnh hưởng đến sức khoẻ từ việc sử dụng thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không có thông tin rõ ràng về sản phẩm hàng hoá; tích cực phát hiện và công khai lên án, tố giác kịp thời những hành vi vi phạm.

Viên uống tăng cân SQA.

 

 

Trước đó, trên thị trường xuất hiện 1 loại tăng cân “thần tốc” mà bất cứ khách hàng nào uống cũng đều có hiệu quả, thậm chí tăng tới 5-8kg trong vòng chỉ một tháng. Rất đông người đang kinh doanh sản phẩm này đều quảng cáo rằng đây chính là "thần dược chữa gầy số 1 Việt Nam". Vì hiệu quả một cách diệu kỳ nên rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và chấp nhận bỏ ra cái giá 850.000 đồng cho 1 hộp 30 ngày để được thoát gầy. Nhưng bất ngờ khi nhiều khách hàng thông thạo tiếng Nhật phát hiện bao bì của sản phẩm này in sai lỗi chính tả. Ngay lập tức, một loạt người tiêu dùng cùng nhau lên tiếng để yêu cầu công ty giải thích, xuất trình giấy tờ hợp pháp của sản phẩm tăng cân SQA.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm “Tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beuaty Việt Nam chưa được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định. Còn theo Tổng cục Hải quan, qua khai thác trong cơ sở dữ liệu điện tử đang lưu giữ chưa tìm thấy thông tin nhập khẩu mặt hàng viên uống tăng cân cơ thể SQA, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tăng cân SQA từ năm 2017 đến 30/6/2019.

Chất lượng Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin...

Vân Trương

Sản phẩm tăng cân SQA có dấu hiệu mập mờ nguồn gốc xuất xứ?Một loại “thần dược” đang được quảng cáo là cam kết tăng 5- 8 cân sau 1 tháng, nếu không đúng hoàn tiền trả gấp đôi, nhưng trên thực tế sản phẩm SQA có xuất xứ từ Nhật, được cho là của Công ty TNHH INFINITY BEAUTY Việt Nam, Số 44, ngõ 77 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội nhận phân phối độc quyền ở Việt Nam đang bị người tiêu dùng nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ, cũng như thành phần có thể gây hại cho sức khoẻ người tiêu dùng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang