Thận trọng với vịt hun khói Trung Quốc không nhãn mác

author 13:36 18/07/2014

(VietQ.vn) – Không tem nhãn, hạn sử dụng, hơn 400 gói thịt vịt hun khói có chữ Trung Quốc vừa được cơ quan chức năng phát hiện.

Thịt vịt hun khói không nhãn mác vừa được cơ quan chức năng phát hiện

Thịt vịt hun khói không nhãn mác vừa được cơ quan chức năng phát hiện (Ảnh ANTĐ)

Đội 4 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CATP Hà Nội phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại hộ kinh doanh Quỳnh Anh, ở Phú Mỹ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện khoảng 400 gói thịt vịt hun khói không có tem nhãn, hạn sử dụng, ngày sản xuất và thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.

Làm việc với cơ quan công an, chủ cơ sở kinh doanh khai báo số hàng là thịt vịt Trung Quốc được mua tại chợ Long Biên để lại bán cho các nhà hàng kinh doanh ăn uống. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Đoàn công tác còn phát hiện cơ sở kinh doanh này không có Giấy chứng nhận đăng kinh doanh và Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ VSATTP.

Theo chỉ huy Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định một số nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống có sử dụng thịt vịt hun khói không đảm bảo chất lượng.

Cơ quan công an đang xác minh, làm rõ đường dây cung cấp mặt hàng này và khuyến cáo người dân và các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống không sử dụng, chế biến các loại thực phẩm, đặc biệt là thịt hun khói, sản phẩm đông lạnh không tem nhãn, hạn sử dụng, ngày sản xuất và thông tin liên quan.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang