Tháng 10 sẽ quyết định kỳ thi đại học 2015

author 06:39 20/07/2014

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã cho biết như vậy trong sáng 19-7 khi trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về việc kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ có tiếp tục được tổ chức trong năm 2015.

Sự kiện:

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga (giữa) kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh ĐH, CĐ tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng 19-7. Ảnh: TT

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết định hướng của việc đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ làm sao cho kỳ thi nhẹ nhàng, hiệu quả, thiết thực và công bằng tạo thước đo chung một mặt có thể dùng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và làm cơ sở xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Theo đó, trong đề án kỳ thi quốc gia sẽ đưa phương thức đề thi, tổ chức thi, coi thi, chấm thi và sử dụng kết quả thi. Hiện nay Bộ GD-ĐT đang soạn thảo đề án kỳ thi quốc gia.

“Chúng ta sẽ tiến tới một kỳ thi quốc gia sử dụng hai mục đích trên. Đây là chủ trương rất mới nên hiện vẫn chưa biết đi theo hướng nào tốt nhất. Bộ GD-ĐT mong muốn các nhà khoa học, các nhà giáo, toàn xã hội đóng góp ý kiến cho đề án này được hoàn thiện nhất”, ông Ga nói.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD-ĐT đang gấp rút hoàn thành đề án, trong quý III-2014 sẽ đưa ra tham khảo ý kiến của công luận.

Về đề thi của kỳ thi quốc gia Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay dự kiến sẽ có phần cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và phần nâng cao khó hơn để các trường ĐH, CĐ làm cơ sở xét tuyển.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT không bắt buộc tất cả các trường sử dụng kết quả chung này, các trường sử dụng toàn bộ hoặc có thể sử dụng một phần kết quả này và sau đó tổ chức thi thêm một vài môn hay phỏng vấn là quyền của các trường.

Đồng thời ông Ga cho biết thêm: “Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp dữ liệu tin cậy nhất để các trường sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển ĐH, CĐ. Có thể những năm đầu tiên của kỳ thi quốc gia chung các trường chưa tin nên sẽ tổ chức tuyển sinh riêng nhưng về sau nếu kết quả của việc tuyển sinh riêng và kết quả kỳ thi chung tương đương nhau thì các trường sẽ không cần tổ chức kỳ thi riêng nữa”.

Theo Tuổi trẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (23)

Bình luận

Tran Quang Thinh

em mong se co giai phap tot nhat doi voi hoc sinh,va nhung nguoi muon thi lai DH nhu em.em k tan thanh voi nghi quyet moi nay.em xin chan thanh cam on

Tuấn Tinh Tế

chỉ chết học sinh thôi ..các ông ấy ngồi mát hiểu làm sao được...VD mấy đứa học Bổ Túc đi học 3 năm để lấy cái bằng đi làm như thế còn thi thố j nữa

ngoc lan

nen xet tot nghiep va van thi dai hoc nhu moi nam

hoa lan

toi khong dong y voi cach thay doi cua bo giao duc..cai gi cung phai co thoi gian chac ngay xua may vi khong di thi bao gio

Xem thêm

tin liên quan

video hot

Về đầu trang