Ông Donald Trump chiến thắng áp đảo trong ngày 'Siêu thứ Ba'

author 11:14 27/04/2016

(VietQ.vn) - Kết quả kiếm phiếu sơ bộ trong cuộc bỏ phiếu tại 5 bang ở Mỹ hôm qua 26/4 cho thấy, ông Donald Trump của đảng Cộng hòa giành chiến thắng áp đảo.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/4 (rạng sáng 27/4 theo giờ Hà Nội), tỷ phú Donald Trump đã giành thắng lợi trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại 5 bang Pennsylvania, Connecticut, Delaware, Rhode Island và Maryland, qua đó tiến một bước dài trong cuộc đua giành tấm vé duy nhất đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới. 

Trong khi đó, bên phía đảng Dân chủ, ứng cử viên sáng giá Hillary Clinton cũng giành chiến thắng tại bang Maryland, Delaware và Pennsylvania.  Hiện chưa có kết quả kiểm phiếu tại Rhode Island. Ủy ban Bầu cử đảng Cộng hòa cho biết ông Trump đã giành thắng lợi áp đảo trước hai đối thủ là Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz và Thống đốc bang Ohio John Kasich. 

Donald Trump của phe Cộng hòaỨng cử viên Donald Trump của phe Cộng hòa

Với kết quả này, tỷ phú Donald Trump tạm giành thêm được 82 lá phiếu ủng hộ từ đại biểu, nâng tổng số đại biểu ủng hộ ông lên 926 người. Điều này giúp ông trùm bất động sản tiến gần hơn tới cơ hội được đề cử làm ứng viên đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống Mỹ tại đại hội đảng diễn ra vào tháng 7 tới. Theo quy định, ông Trump cần tối thiếu 1.237 lá phiếu ủng hộ của đại biểu trước thềm đại hội đảng để giành được đề cử.

Cũng theo một khảo sát vừa công bố của hãng tin NBC News và hãng Survey Monkey, tỷ lệ ủng hộ của cử tri Mỹ giành cho Donald Trump đã lần đầu tiên vượt 50%. Trump tiếp tục đà thắng thế bất chấp hai đối thủ còn lại của ông là Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz và Thống đốc bang Ohio John Kasich tuyên bố chiến dịch liên thủ để hạ gục Trump, báo Dân Trí đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang