'Tháng củ mật' càng phải cẩn trọng hơn kẻo mất tiền ngay trong thẻ ATM

author 16:40 29/01/2018

(VietQ.vn) - Trong 'tháng củ mật' người ta thường nhắc nhau cẩn trọng tình trạng trộm cắp, cướp giật, móc túi. Hiện nay, thêm nữa cần đề phòng trộm cắp tiền trong thẻ ATM.

Theo kinh nghiệm dân gian, vào tháng giáp Tết, rất hay xảy ra trộm cắpnạn trộm cướp lộng hành khắp nơi khiến người dân có cảm giác bất an vì tài sản của gia đình có thể bị lấy đi khi bản thân sơ hở nên lúc nào cũng cần phải xem xét, giữ gìn đồ đạc vật dụng cho cẩn thận. Tuy nhiên, hiện nay, một loại tội phạm cũng như thủ đoạn mới cần phải hết sức đề phòng là trộm tiền trong tài khoản ngân hàng của người sử dụng thẻ.

'Tháng củ mật' càng phải cẩn trọng hơn kẻo mất tiền ngay trong thẻ ATM

Việc thanh toán bằng thẻ trong mua sắm cần phải cẩn trọng tránh thông tin bị đánh cắp. Ảnh minh họa 

Thời điểm giáp Tết cũng là thời điểm nhiều người mua sắm thanh toán bằng thẻ, rút tiền, giao dịch bằng thẻ... vì thế các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn để đánh cắp thông tin để nhằm lấy trộm tiền trong tài khoản ngân hàng. Để phòng ngừa loại tội phạm này, người sử dụng thẻ ATM nên lưu ý khi sử dụng thẻ ATM, người dùng không nên ghi mật khẩu ra giấy, sổ tay hoặc lưu trên điện thoại di động, tiết lộ mật khẩu hay cho người khác mượn thẻ ngân hàng. Ngoài ra, không nên đặt mật khẩu bằng các số dễ đoán như ngày sinh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, biển số xe...

Trong lúc rút tiền, người sử dụng phải dùng tay che chắn để tránh lộ mã PIN, sau khi rút tiền xong, khách hàng nên kiểm tra đã lấy thẻ và tiền chưa, chờ thông báo kết quả giao dịch hoàn tất trên màn hình ATM trước khi rời đi.

Con lãnh hậu quả nghiêm trọng khi mẹ nghe lời đồn đại đắp tỏi chữa bệnh cho con(VietQ.vn) - Nghe theo lời đồn đại, người mẹ trẻ đã đắp tỏi chữa bệnh cho con khiến chân bé bị bỏng phổng rộp nguy hiểm.

Khi mua sắm, thanh toán tiền bằng thẻ tại các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng... cần phải chú ý quan sát người cầm thẻ (nhân viên thu ngân) tránh thông tin bị đánh cắp.

Chủ thẻ nên sử dụng dịch vụ báo giao dịch tự động và thông báo số dư tài khoản qua tin nhắn để nắm được các giao dịch của mình, phát hiện những phát sinh giao dịch đáng ngờ để kịp thời xử lý.

Trong một số trường hợp không may xảy ra rủi ro mất tiền trong tài khoản thẻ mà chưa rõ nguyên nhân, người sử dụng nên liên hệ ngày với ngân hàng phát hành yêu cầu khóa thẻ và phối hợp với ngân hàng cung cấp các giấy tờ liên quan để các đơn vị chức năng hướng dẫn và hỗ trợ giải quyết.

Minh Châu

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang