Thăng trầm của Femi Otedola, người từng trở thành tỷ phú trong lĩnh vực dầu mỏ

author 14:38 15/09/2019

(VietQ.vn) - Femi Otedola sinh năm 1962 tại thủ đô của Oyo. Gia đình anh nổi tiếng ở Nigeria, vì cha anh là Thống đốc bang Lagos năm 1992 – 1993.

Năm 2003, Otedola thành lập Zenon Oil và Gas Ltd. Công ty liên quan đến tiếp thị các sản phẩm và phân phối dầu khí. Vì hoạt động đầu tư sáng suốt của mình, Zenon đã nắm quyền kiểm soát thị phần diesel lớn nhất của Nigeria vào năm 2005. Sau đó, vào năm 2007, họ đã được ngân hàng chấp thuận cho vay vốn để xây dựng một cơ sở lưu trữ các động cơ cao cấp lớn nhất ở châu Phi.

Femi Otedola và vợ

 

Cuối năm đó, Zenon đã mua gần 29% cổ phần của Dầu khí châu Phi, một trong những nhà tiếp thị nhiên liệu lớn nhất ở Nigeria. Sau một thời gian, Otedola trở thành chủ tịch của Dầu khí Châu Phi. Anh ấy đã trở nên cực kỳ giàu có và năm 2009, được liệt kê vào danh sách những người giàu có nhất trên tờ Forbes. Năm 2010, tên của Dầu mỏ châu Phi đã được đổi thành Forte Oil Plc. Năm 2015, họ đã bán 17% vốn cổ phần cho thương nhân hàng hóa Thụy Sĩ, giúp công ty tiếp cận thị trường hàng hóa toàn cầu.

Theo một bài đăng ngày 17 tháng 10 năm 2016, giá trị tài sản sở hữu của Otedola đã giảm xuống còn 550 triệu đô la từ mức 1,8 tỷ đô la sau khi giá cổ phiếu lớn giảm trong Forte Oil.

Otedola có một người vợ, được gọi là Nana Otedola. Họ cũng có ba cô con gái tuyệt vời và một cậu con trai. Một trong những cô con gái của ông, Florence Otedola, còn được gọi là DJ Cuppy. Cô đã trở thành một nhà sản xuất âm nhạc quốc tế và DJ. Hơn nữa, cô cũng là một đại sứ du lịch cho Nigeria. Con gái khác của ông Temi, là một nhà thiết kế và là một blogger đầy phong cách, cá tính.

Huy Hoàng (theo: thebillionairemagazine)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang