Thanh Hoá: Chen chúc đi mua bánh trung thu gia truyền

author 11:37 27/09/2015

Những ngày qua, thị trường bánh trung thu có những gam màu hoàn toàn trái ngược nhau, trong khi bánh gia truyền chen chúc nhau mua thì nhiều hãng bánh có thương hiệu chỉ thưa thớt khách ghé qua.

Tại các hiệu bánh trung thu gia truyền lúc nào cũng đông đúc người mua

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua, thị trường bánh trung thu trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã bắt đầu thu hút nhiều khách hàng ghé mua. Dọc các tuyến phố, nhiều điểm bán bánh di động đã được lắp đặt gian hàng, trưng bày nhiều loại bánh với hình thức, mẫu mã rất bắt mắt. Đây cũng là thời điểm nhiều hiệu bánh trung thu gia truyền vào mùa làm ăn.

Tại các hiệu bánh trung thu gia truyền thu hút rất đông người đến mua, thậm chí mọi người còn chen chúc nhau, xếp thành hàng dài chờ đợi để mua bánh. Vào những thời điểm tan tầm lúc nào cũng tấp nập người mua.

Khách mua đông đến mức nhiều tiệm bánh gia truyền làm không kịp hàng để cung ứng. Bánh vừa ra lò còn nóng hổi đã được khách hàng lấy ngay. Nhiều người chấp nhận đứng đợi cả tiếng đồng hồ để được mua bánh.

Có những hiệu bánh, khách mua đông đứng tràn cả ra đường phố. Qua khảo sát được biết, giá những loại bánh gia truyền dao động từ 20.000đ - 50.000đ/chiếc. Khách hàng cũng có nhiều lựa chọn loại bánh nướng, bánh dẻo, hay bánh thập cẩm…Nếu khách hàng muốn có hộp chỉ cần bỏ thêm 5 - 10.000 đồng/cái.

Anh Trần Bá Nghị, một khách hàng mua bánh chia sẻ: “Tôi đứng xếp hàng gần nửa tiếng đồng hồ mới mua được, ở đây không có chuyện trả giá, chỉ mong sao nhanh đến lượt mình để mua được bánh thôi. Năm nào tôi cũng mua bánh gia truyền thôi, giá cả hợp lý mà chất lượng cũng được. Mình mua về ăn nên cũng không quan trọng hình thức”.

Trong khi các hiệu bánh gia truyền lúc nào cũng thu hút đông khách mua thì tại các điểm bán bánh trung thu dọc các tuyến phố như: Lê Hoàn, Trần Phú, Phan Châu Trinh, Nguyễn Trãi …của các thương hiệu lớn như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica... chỉ thưa thớt khách hàng ghé mua.

Tại các gian hàng bán bánh trung thu trên các tuyến phố của những thương hiệu lớn chủ yếu là những khách hàng mua bánh làm quà biếu, sản phẩm lựa chọn là những dòng bánh cao cấp. Bên cạnh đó, trên thị trường có rất nhiều hãng bánh khác nhau nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Theo Dân trí


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang