Thanh niên giả danh nhà sư để lừa tiền phật tử góp xây chùa

authorLan Ninh 07:44 21/10/2016

(VietQ.vn) - Thái đã giả danh nhà sư để lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng tiền xây chùa của một phụ nữ

Tin tức đăng tải trên báo Dân Trí, ngày 20/10, Công an quận 1, TPHCM cho biết đang tạm giữ nghi can Trần Phan Hoàng Thái (18 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thanh niên giả danh nhà sư để lừa đảo hơn 600 triệu tiền xây chùa

Nghi can Trần Phan Hoàng Thái tại cơ quan công an. Ảnh:Dân Trí 

Trước đó khoảng tháng 11/2015, Thái lên mạng xã hội Facebook và tự xưng là thầy Duyên Giác, tu tại ngôi chùa ở quận 9, TP HCM để làm quen với bà Nguyễn Thị B. (69 tuổi, quê Vĩnh Long).

Theo báo Tri thức trực tuyến, qua nhiều lần trò chuyện, Thái biết người phụ nữ muốn xây chùa nên ngỏ ý muốn giúp đỡ và đề nghị bà này vào Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Để tạo lòng tin, Thái in một bản chứng nhận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến gặp người phụ nữ và cho biết mình được nhà sư cử đến, yêu cầu bà này đóng nhiều loại phí để hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Làm vỡ sản phẩm trưng bày trong siêu thị thì đền bù thế nào?(VietQ.vn) - Nếu tôi đánh vỡ sản phẩm trưng bày trong siêu thị thì tôi phải chịu trách nhiệm như thế nào?

Cụ thể, từ tháng 3, Thái nhiều lần yêu cầu người phụ nữ đưa tiền mặt hoặc chuyển qua tài khoản từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Trong nhiểu lần trò chuyện qua điện thoại, Thái giả giọng của sư thầy và cả nữ nhân viên ngân hàng để yêu cầu bà này chuyển tiển vào tài khoản.

Sau nhiều lần chuyển tiền, người phụ nữ trên nảy sinh nghi ngờ báo cảnh sát. Trưa 19/10, khi Thái gặp người phụ nữ tại một khách sạn ở quận 1 để nhận tiền thì bị bắt giữ. Vụ việc công an đang mở rộng điều tra.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang