Thanh niên TC TCĐLCL phát huy sức trẻ trong công tác chuyên môn và hoạt động xã hội

author 09:46 13/05/2017

(VietQ.vn) - Thanh niên TC TCĐLCL cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích và sức trẻ của mình trong cả công việc chuyên môn và các hoạt động xã hội, giữ vững vị trí đi đầu trong các hoạt động của thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đó là nội dung được Tổng cục Trưởng Trần Văn Vinh nhấn mạnh đối với thanh niên Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Tổng cục TCĐLCL diễn ra chiều ngày (12/5).

Ngoài ra, ông Trần Văn Vinh còn mong muốn rằng Đoàn TN Tổng cục sẽ cố gắng tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giàu tính nhân văn.

Cũng tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Tổng cục TCĐLCL, nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ bầu ra Ban chấp hành khóa mới. Ông Trần Văn Vinh cho rằng, là thành niên của một cơ làm việc về tiêu chuẩn, hiểu rõ được rằng vai trò đứng đầu của người lãnh đạo với sự phát triển của một đơn vị là rất quan trọng. Không khác gì sự phát triển của các doanh nghiệp nên việc bầu ra Ban chấp hành khóa mới có ý nghĩa hết sức quan trọng, BCH mới phải phát huy được vai trò của người đứng đầu trong mọi hoạt động để hoạt động Đoàn phát triển hơn nữa.

 Đồng chí Trần Văn Vinh, Bí thư Đảng ủy Tổng cục, Tổng cục Trưởng Tổng cục TCĐLCL

 Đồng chí Trần Văn Vinh, Bí thư Đảng ủy Tổng cục, Tổng cục Trưởng Tổng cục TCĐLCL

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Thái, Bí thư Đoàn Bộ KH&CN đã ghi nhận sự đóng góp quan trọng và luôn đi đầu trong các hoạt động thành niên của thanh niên Tổng cục TCĐLCL với Đoàn TN Bộ KH&CN. Đồng chí Nguyễn Quốc Thái mong muốn rằng, Đoàn thanh niên của Tổng cục sẽ tiếp tục phát huy vai trò này tiếp tục là tổ chức Đoàn vững mạnh, và sẽ đề nghị Đoàn khối cơ quan TW và TW Đoàn khen thưởng cho những thành tích đã đạt được và sự nỗ lực của thanh niên Tổng cục.

Ban chấp hành Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã tiến hành báo cáo Công tác Đoàn và phòng trào thanh niên Tổng cục TCĐLCL với nhiều thành tích và đã tổ chức được nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động từ thiện, và giúp việc cho Đảng bộ Tổng cục ở nhiều hoạt động có ý nghĩa quan trọng. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ cũng còn tồn tại một số điểm chưa tốt, BCH cũng đã chỉ ra cụ thể tại Đại hội, để BCH khóa mới tiếp thu và giải quyết.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Tổng cục TCĐLCL, nhiệm kỳ 2017 - 2022 

Trong chương trình Đại hội, nhiều đồng chí đoàn viên đã tham gia tham luận đặt ra nhiều vấn đề, nhiều gợi ý hay góp phần vào sự phát triển của Đoàn thanh niên Tổng cục. Đồng thời, nhiều vấn đề cũng được các đồng chí nêu ra để BCH khóa mới phát huy truyền thống và giải quyết các điểm còn tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua, để Đoàn thanh niên Tổng cục phát triển hơn nữa đóng góp tích cực cho sự phát triển mạnh mẽ của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lương - cơ quan nhiều lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập và đóng góp cho sự phát triển của Đoàn cấp trên.

Trước khi kết thúc, Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 15 đồng chí đoàn viên và 30 đồng chí chính thức và 4 đồng chí dự bị, tham dự Đại hội Đoàn thanh niên Bộ KH&CN.

Doãn Trung

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang