Thanh tra Bộ Y tế xử phạt Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn và Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III

author 06:26 08/01/2020

(VietQ.vn) - Hai bệnh viện đa khoa tại TP Hồ Chí Minh là Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn và Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức III vừa bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt do có các dịch vụ và việc làm không đúng quy định của pháp luật.

 Bệnh viện đa khoa Hồng Đức III bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt

 Bệnh viện đa khoa Hồng Đức III bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt

Bệnh viện đa khoa Hồng Đức III có địa chỉ tại số 32/2 đường Thống Nhất, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, đã lập hồ sơ, bệnh án nhưng ghi chép không đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng báo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Theo đó, tại Quyết định số 58/QĐ-XPVPHC ngày 31/12/2019, Thanh tra Bộ Y tế đã xử phạt vi phạm hành chính Bệnh viện đa khoa Hồng Đức III với tổng số tiền 35.700.000 đồng. Bệnh viện đa khoa Hồng Đức cũng phải gỡ bỏ hoặc xóa bỏ hành vi vi phạm Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

 Không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt

 Không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt

Tiếp đến là Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn địa chỉ tại số 471/2 – 473 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 13, quận 10, TP Hồ Chí Minh đã ghi biển hiệu không đúng so với nội dung ghi trong Giấy phép hoạt động, vi phạm quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ.

Đặc biệt, Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; lập hồ sơ, bệnh án nhưng ghi chép không đầy đủ theo quy định của pháp luật. Tổng số tiền Bệnh viện đa khoa Mắt Sài Gòn bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt là 11.700.000 đồng.

Bùi Đạt

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang