Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ công trình 'cày xới' Sơn Trà

author 10:15 30/03/2017

(VietQ.vn) - Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu dừng thi công dự án du lịch tại bán đảo Sơn Trà, tháo dỡ công trình thi công trái phép và báo cáo xin ý kiến Thủ tướng.

Báo Infonet đưa tin, ngày 29/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản số 190-TB/TU thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy tại cuộc họp ngày 23/3 liên quan đến việc xây dựng tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa, Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast (quận Sơn Trà), công trình cải tạo tại số 03 đường Phạm Hùng (quận Cẩm Lệ).

 Thành ủy Đà Nẵng đến kiểm tra công trình ''cày xới'' Sơn Trà. Ảnh: Infonet

 Thành ủy Đà Nẵng kiểm tra công trình "cày xới" Sơn Trà. Ảnh: Infonet

Theo đó, Ban cán sự đảng UBND thành phố được giao chỉ đạo cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư dự án Khu du lịch Tiên Sa dừng ngay việc thi công; xử lý, tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng đã thi công nhưng không đảm bảo thủ tục về xây dựng theo quy định của pháp luật

Theo báo Vnexpress, việc tháo dỡ 40 móng biệt thự được phản ánh là xây không phép, ông Đào Tấn Bằng - Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng nói: "Tinh thần là những công trình không có giấy phép thì phải tháo dỡ, nếu có giấy phép thì cho tồn tại".

Khu vực công trình thành ủy Đà Nẵng yêu cầu dừng thi công. Ảnh: Vietnamnet

Khu vực công trình thành ủy Đà Nẵng yêu cầu dừng thi công. Ảnh: Vietnamnet

Báo Vietnamnet đưa tin, Thành ủy Đà Nẵng còn yêu cầu tổng hợp, báo cáo xin ý kiến Thủ tướng và các bộ, ngành TƯ về việc chỉ đạo rà soát các thủ tục pháp lý liên quan đến việc triển khai dự án.

"Đặc biệt lưu ý các yếu tố đảm bảo quốc phòng, an ninh và cảnh quan môi trường sinh thái tại khu vực theo quy định của pháp luật. Đồng thời nghiên cứu, rà soát lại quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà đến năm 2025 định hướng đến năm 2050", kết luận của Thành ủy Đà Nẵng.

Lái xe Thành Bưởi quá tuổi làm việc, trình diện sau khi bỏ trốn(VietQ.vn) - Lái xe Thành Bưởi quá tuổi làm việc và đã ra trình diện cơ quan chức năng cũng như giao nộp các giấy tờ liên quan phục vụ công tác điều tra.

Trước đó ngày 16/3, một người dân đã chụp ảnh về dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa đang thi công ở bán đảo Sơn Trà, cho thấy cả một vệt xanh của cây rừng bị cày xới nham nhở. Chính quyền địa phương sau đó đến kiểm tra. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Biển Tiên Sa bị lập biên bản vì xây 40 móng biệt thự không phép, và bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng.

Dự án này nằm trong quy hoạch chung đã được Thủ tướng phê duyệt. Tuy nhiên diện tích 30 ha dự án bạt núi, chặt cây người dân lo ngại sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.

Uyên Triệu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang