Thao túng cổ phiếu công ty Bầu Đức, người phụ nữ bị phạt 600 triệu đồng

authorDương Phương Ngọc 10:41 11/08/2017

(VietQ.vn) - Mở tới 42 tài khoản để… thao túng cổ phiếu HNG - CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức, người phụ nữ có tên Trần Thị Minh Phượng bị phạt 600 triệu đồng.

Thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho hay, căn cứ kết quả giám sát, kiểm tra của UBCKNN và kết quả xác minh của Cơ quan công an, hôm nay (10/08), cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Trần Thị Minh Phượng (địa chỉ tại 15 Trường Chinh, Pleiku, Gia Lai).

Theo đó, từ ngày 20/7/2015 đến ngày 1/4/2016, bà Trần Thị Minh Phượng đã sử dụng 42 tài khoản, trong đó 3 tài khoản đứng tên mình và 39 tài khoản đứng tên người khác mở tại 16 công ty chứng khoán để giao dịch cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu HNG.

 Cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai bị thao túng ngay từ ngày đầu niêm yết. Ảnh minh họa: HAG

Quy định tại điểm 1 khoản 1 điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính thì nhà đầu tư này còn vấp phải tình tiết tăng nặng đó là đã vi phạm hành chính có khối lượng và trị giá lớn. Tuy nhiên, phía UBCKNN không nêu cụ thể khối lượng và giá trị cổ phiếu HNG mà bà Trần Thị Minh Phượng đã mua – bán trong khoảng thời gian vi phạm.

UBCKNN đã quyết định phạt tiền 600 trăm triệu đồng đối với bà Phượng theo các quy định pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, thông báo của UBCKNN cũng cho biết, qua kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi thao túng giá chứng khoán cho thấy, không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của bà Trần Thị Minh Phượng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang