Thay đổi lời khai theo hướng có lợi cho BS Lương, ‘người hùng’ Đinh Tiến Công nói gì?

author 11:41 25/05/2018

(VietQ.vn) - Điều dưỡng viên trưởng Đinh Tiến Công chia sẻ về lý do khiến anh quyết định thay đổi lời khai theo hướng có lợi cho BS Hoàng Công Lương.

Theo Trí thức trẻ, đối với nhiều cán bộ, nhân viên ngành y tế, quyết định thay đổi lời khai của nhân chứng Đinh Tiến Công về BS Hoàng Công Lương được xem là một quyết định dũng cảm.

Phóng viên Trí Thức Trẻ đã về tận nhà nhân chứng Đinh Tiến Công. Kể cả đến thời điểm đó, nhân chứng Đinh Tiến Công vẫn rất dè dặt khi tiếp xúc với PV.

Sau đó, điều dưỡng Công có hứa rằng, sau khi phiên tòa kết thúc sẽ dành cho Báo Điện tử Trí Thức Trẻ một buổi trò chuyện, để trải lòng về lý do thực sự đã dẫn đến quyết định thay đổi lời khai đột ngột như như thế tại cuối giờ làm việc buổi chiều phiên tòa 21/5/2018.

thay-doi-loi-khai-theo-huong-co-loi-cho-bs-luong-nguoi-hung-dinh-tien-cong-noi-gi

 Điều dưỡng viên trưởng Đinh Tiến Công. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vị điều dưỡng trưởng thú nhận rằng, bản thân anh đã phải chịu rất nhiều áp lực trong những ngày gần đây, nhất là thời điểm diễn ra phiên tòa. Thậm chí, trong phiên tòa ngày 17/5/2018, anh đã phải làm đơn xin vắng mặt buổi chiều, vì lý do sức khỏe.

"Nhiều người lên án, chỉ trích tôi, cho rằng tôi trốn tránh. Nhưng không ai hiểu rằng sức khỏe ở đây có thể hiểu theo cả nghĩa thể chất lẫn tinh thần".

Cho đến chiều ngày 21/5/2018, nhân chứng Đinh Tiến Công đã gửi đơn lên HĐXX, trình bày rõ lý do xin thay đổi lời khai ban đầu của mình.

Thừa nhận bản thân trải qua không ít lo lắng trong vài ngày qua vì những áp lực có thể sẽ phải đối mặt trong thời gian tới, anh Công nói: "Tôi lo cho sự an toàn của gia đình tôi. Tôi cũng lo rằng sẽ có nhiều thứ thay đổi với cuộc đời tôi. Tôi sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực.

Nhưng một năm qua các bác sĩ của BVĐK tỉnh Hòa Bình đã phải chịu quá nhiều áp lực từ sự cố tai biến này. Tôi nghĩ rằng, tôi không thể im lặng lâu hơn được nữa. Sự thật cuối cùng cần được nói ra, các bác sĩ của bệnh viện chúng tôi và nhân viên y tế trong cả nước nói chung cần được biết điều gì đã thực sự xảy ra.

Nên tôi đã quyết định nói lên sự thật này. Đây là lời khai thật của tôi . Và cũng sẽ là lời khai cuối cùng của tôi".

Điều dưỡng Công chia sẻ, vợ chồng anh đều đang công tác tại BVĐK tỉnh Hòa Bình nên điều hiểu rõ những áp lực sẽ phải đối mặt trong thời gian tới. Nhưng anh đã nhận được sự ủng hộ của vợ trong quyết định này: "Tôi nói ra sự thật này không nhằm để đổ tội cho ai hay giúp ai thoát tội. Tôi nói chỉ bởi vì đây là sự thật, nên nó nhất định phải được nói ra".

Theo Vietnamnet, trước đó, anh Đinh Tiến Công, điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức tích cực đã bất ngờ thay đổi lời khai khi thừa nhận chính ông đã sửa nội dung biên bản cuộc họp giao ban với nội dung phân công bác sỹ Lương phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo. Anh Công khẳng định việc sửa chữa này là theo sự chỉ đạo của ông Hoàng Đình Khiếu (Phó Giám đốc (PGĐ), nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình) và được thực hiện sau khi sự cố y khoa xảy ra (29/5/2017).

VOV thông tin thêm, anh Công trần tình, việc sửa chữa này là do chỉ đạo của Trưởng khoa Hoàng Đình Khiếu (hiện là Phó Giám đốc Bệnh viện) và thực hiện khi ông Khiếu có mặt.

Chiếc ô tô điện ‘made in China’ giá 418 triệu đồng sắp trình làng có gì hay?(VietQ.vn) - Thị trường Trung Quốc sắp đón nhận một chiếc tô tô điện mới có mức giá khoảng 418 triệu đồng.

Điều đặc biệt là, biên bản cuộc họp cuối năm 2015 không thấy chữ ký của lãnh đạo khoa, ông Khiếu chỉ ký vào biên bản ngay sau khi điều dưỡng trưởng Đinh Tiến Công ghi bổ sung nội dung trên.

Sau đó, đại diện VKS đặt câu hỏi với anh Công về lý do thay đổi lời khai so với ở cơ quan điều tra thì anh Công đáp: “Khi đó tôi chưa hình dung được trách nhiệm của mình với việc ghi bổ sung nội dung trên. Tôi ghi thêm vào sổ chỉ nhằm mục đích hoàn thiện thủ tục hành chính chứ không nghĩ về vấn đề nào khác. Tôi với bác sỹ Lương cũng không có hằn thù gì. Tôi chỉ thực hiện theo chỉ chỉ đạo của cấp trên”, anh Đinh Tiến Công nói.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang