Thầy giáo để học sinh nhổ tóc bạc trong giờ sẽ bị kỷ luật?

author 16:34 21/03/2016

(VietQ.vn) - Hiệu trưởng trường tiểu học Quỳnh Thắng A (Nghệ An) cho biết đã yêu cầu thầy giáo viết tường trình về clip "Học sinh nhổ tóc bạc cho thầy trong giờ".

Theo tin tức từ báo VnExpress, sáng 20/3, ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng trường tiểu học Quỳnh Thắng A, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết đã yêu cầu thầy Nguyễn Như Tưởng viết tường trình để làm rõ thông tin liên quan clip "Học sinh nhổ tóc bạc cho thầy giáo trong giờ học".

Ngày 10/3, ông Dũng nhận được clip với độ dài gần một phút ghi cảnh thầy Nguyễn Như Tưởng, giáo viên dạy môn Thủ Công tại lớp 2A trong giờ học gục trên bàn được một nam sinh lên thoa dầu, nhổ tóc bạc. "Người gửi clip này cho tôi là một nam giáo viên cùng trường", ông Dũng nói.

Đề cập tới sự việc này, thầy Tưởng thừa nhận clip trên quay tại lớp 2A vào sáng 10/3 trong giờ học thủ công. "Còn chừng 5 phút nữa là hết tiết, thấy đau choáng đầu nên gục trên bàn thì được em Quý chạy lên nói để em thoa dầu gió giúp. Em nói thầy có mấy cây tóc bạc để em nhổ nên tôi đồng ý... Em tự nguyện chứ không phải tôi nhờ", thầy Tưởng nói và cho biết bị bệnh đau dạ dày nhiều tháng nay. Sau sự việc đau choáng đầu hôm đó, thầy xin nghỉ lên lớp 1 tuần để tới bệnh viện điều trị.

Thầy giáo để học sinh nhổ tóc bạc trong giờ học

Thầy giáo để học sinh nhổ tóc bạc trong giờ học

Thầy Tưởng lấy làm tiếc, hứa không để tiếp diễn sự việc tương tự. Hiệu trưởng Dũng cho biết dù thầy Tưởng thừa nhận thời điểm được học sinh thoa dầu và nhổ tóc bạc diễn ra trong tiết học nhưng nhà trường vẫn phải xác minh thêm. Từ kết quả này sẽ dựa trên Thông tư 27 về xử lý vi phạm đối với công chức.

Liên quan đến vụ việc, TS Vũ Thu Hương, giảng viên trường ĐH sư phạm HN đồng tình về việc không nên kỷ luật mà chỉ nên nhắc nhở thầy giáo. Còn nếu kỷ luật phải theo các quy định, trong trường hợp thầy giáo mới vi phạm một lần mà đã kỷ luật là sai. Bởi quy định ghi rõ, nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở, chỉ kỷ luật khi đã nhắc nhở mà vẫn tiếp tục tái phạm.

TS Hương cũng cho rằng, sau sự việc này, thầy giáo cũng nên rút kinh nghiệm.Nếu chẳng may bị mệt thì cần phải xuống phòng y tế và khẩn trương báo với nhà trường. Trong trường hợp không tự đi được thì phải yêu cầu học sinh xuống báo với BGH và nhân viên y tế của trường.

Cô Nguyễn Tuyết Thanh, giáo viên trường THCS Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội thì cho rằng: Giờ để học trò tự nguyện nhổ tóc bạc cho thầy là điều hiếm gặp. Rõ ràng không phải bỗng dưng hoặc thầy bắt thì trò mới nhổ. Đó là tình cảm, là sự gần gũi thầy trò, là giáo dục đạo đức cho học sinh mà không cần phải hô hào này nọ… 

Đây được xem là vấn đề tế nhị, chỉ nên nhắc nhở giáo viên mà thôi. Đây là môi trường giáo dục, nếu kỷ luật thầy thì học trò sẽ là người bị tổn thương, báo Infonet đưa tin. 

Lưu Ly (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang