Thêm một nhà máy ô tô ở Việt Nam dừng hoạt động vì dịch Covid-19

author 17:41 31/03/2020

(VietQ.vn) - Nhà máy lắp ráp ô tô Hyundai tại Ninh Bình là đơn vị tiếp theo dừng hoạt động vì dịch Covid tại Việt Nam, sau Ford và Toyota.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TC MOTOR sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy lắp ráp ô tô Hyundai tại Ninh Bình từ ngày 1/4 và dự kiến kéo dài đến hết ngày 15/4/2020.

Đại diện TC MOTOR cho biết: "Việc tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy của chúng tôi là một trong những biện pháp để đảm bảo sự an toàn cho đội ngũ cán bộ-công nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng.

 Nhà máy lắp ráp ô tô Hyundai tại Ninh Bình tạm dừng hoạt động đến hết ngày 15/4.

Đồng thời, đây cũng thể hiện hành động phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan y tế tại các địa phương, theo dõi sát sao theo tình hình thực tế và có các biện pháp an toàn tăng cường".

Trước đó, TC MOTOR cũng đã yêu cầu nhân viên khối văn phòng làm việc từ xa luân phiên, góp phần giảm thiểu việc lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Các biện pháp phòng ngừa cũng đã được áp dụng để đảm bảo an toàn cho các nhân viên không thể làm việc từ xa.

Cũng theo đại diện TC MOTOR, cũng đã có nhiều động thái nhằm đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, nguồn cung sản phẩm đến với khách hàng trong bối cảnh diễn biến dịch phức tạp. Tuy nhiên, một số linh kiện vẫn được nhập khẩu tại Hàn Quốc - nước chịu nhiều tác động của dich Covid-19 nên không tránh được việc bị ảnh hưởng.

"Nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi, lợi ích của người lao động trong thời gian tạm dừng hoạt động sản xuất.

Đồng thời sẵn sàng để tái khởi động hệ thống ngay khi chúng ta khống chế tốt việc lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, đảm bảo mục tiêu chung của ngành công nghiệp ô tô cũng như đóng góp vào hoạt động sản xuất chung trên toàn quốc” - đại diện TC MOTOR tiếp tục chia sẻ".

Như vậy, đây là đơn vị ô tô thứ 3 tại Việt Nam tạm thời đóng cửa nhà máy. Trước đó Ford thông báo tạm đóng cửa nhà máy ở Hải Dương, còn Toyota đóng cửa nhà máy, các đại lý và xưởng dịch vụ ở Hà Nội

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang