Thi nhẹ nhàng vẫn đỗ công chức

author 15:52 26/02/2014

Một cử nhân kinh tế có thêm hai bằng đại học là ngoại ngữ và luật nói rằng việc Phòng Tổ chức – Hành chính của BHXH tỉnh QT chỉ tiếp nhận “được” 1 hồ sơ dự thi cho 3 chức danh nói trên là vô cùng bất bình thường, cần được cơ quan chức năng tiến hành thanh, kiểm tra để làm rõ thực hư.

Xin nói ngay để bạn đọc đừng nhầm tưởng đây là chuyện thơ phú hay là âm nhạc bolero kiểu “một người đi với một người/ một người đi với nụ cười hắt hiu”. Mà đây là câu chuyện rất buồn lòng, chuyện thi tuyển viên chức nhà nước vào làm việc tại Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị (QT) đợt mới đây nhất (cuối năm 2013). Hàng trăm, hàng ngàn cử nhân, kỹ sư, bác sĩ chưa có việc làm đã vô cùng thất vọng và bức xúc trước cách thi tuyển viên chức của BHXH tỉnh này. Họ phản ánh rằng đã gặp phải rất nhiều khó khăn khi mua, nộp hồ sơ dự thi… Người bán và tiếp nhận hồ sơ nơi đây chất vấn đủ điều và luôn mồm nói câu cửa miệng là “vị trí đó có người có bằng đỏ nộp hồ sơ rồi cháu ơi”.

Thi công chức bộc lộ

Thi công chức bộc lộ "kẻ hở"

Bằng chứng của những lời kêu than bất bình và phẫn nộ của số đông cử nhân không được nộp hồ sơ dự thi là rất rõ ràng. Tại thông báo về việc tuyển dụng viên chức năm 2013 do BHXH tỉnh QT công bố ở mục “chức danh cần tuyển: Tiếp nhận hồ sơ; có yêu cầu trình độ tốt nghiệp đại học các chuyên ngành luật, bảo hiểm, tài chính, kế toán, kinh tế lao động, lao động tiền lương, quản trị kinh doanh, thống kê”. 

Kết quả là chỉ có 1 người được dự thi vào vị trí này, và đương nhiên là đã trúng tuyển. Cũng tại thông báo trên, tại mục “vị trí làm việc là BHXH huyện Gio Linh, chức danh là giải quyết chế độ chính sách”, yêu cầu bằng cấp cũng giống ở chức danh tiếp nhận hồ sơ. Kết quả cũng chỉ có “một người thi với… một người”. Chưa hết, tại mục cần tuyển 1 người cho chức danh giám định BHYT cũng chỉ có 1 hồ sơ dự thi (!?).

Một cử nhân kinh tế có thêm hai bằng đại học là ngoại ngữ và luật nói rằng việc Phòng Tổ chức – Hành chính của BHXH tỉnh QT chỉ tiếp nhận “được” 1 hồ sơ dự thi cho 3 chức danh nói trên là vô cùng bất bình thường, cần được cơ quan chức năng tiến hành thanh, kiểm tra để làm rõ thực hư. 

Đặt các con số “một người thi với… một người” nêu trên bên cạnh các con số 41 hồ sơ dự thi/4 chỉ tiêu của BHXH huyện Hướng Hóa, 38 hồ sơ dự thi/3 chỉ tiêu của BHXH huyện Vĩnh Linh, 27 hồ sơ dự thi/3 chỉ tiêu của BHXH huyện Đak Rông v.v..., cho thấy dường như có “vai trò thiết kế” của “ai đó” trong vụ thi tuyển viên chức đầy bất minh này.

Theo Lao Động

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (2)

Bình luận

Văn

Thấy nội dung này tui mới nhớ lại quá trình nộp hồ sơ thi BHXH Quang trị năm 2013. từ TT Hồ Xá vô Đông Hà hơn 30 km mà đi nộp hồ sơ đến lần thứ 5 mới được chấp nhận, (Cứ tính quãng đường đi là biết thi chắc không đậu cũng ứa nước mắt) nguyên nhân thì như bài trên đã phản ánh, cuối cùn không hiểu nguyên nhân vì sao cuộc thi đã diễn ra mà mình không có giấy báo dự thi. ngoài ra mình có thông tin là "cò" nói là 160 đến khoảng 200 triệu là ok nhưng vào đó lương thấp, ... chừng 3 triệu / tháng. Có lẽ mình không Ô không Dù thì không thể và cũng không nên mơ ước. còn thêm xét tuyển chi cuc thuế (2 trong số vài thí sinh trúng đợt xét tuyển dù vừa thi tuyển xong được có mấy chục ngày) là con các sếp tại cục thuế với số điểm của bảng điểm rất, rất , rất thấp nhưng phỏng vấn 100 điểm, còn người có bảng điểm cao gấp đôi, htaamj chí hơn nữa thì phỏng vấn chỉ đạt 49 điểm nghĩa là không đủ 50 điểm để xét, chẳng hi vọng gì vào chế độ này !!

hong

Nhất định phải thanh tra và kiểm tra mà có đi xuống tới nơi thì nó cũng giấu nhẹm hết rùi các anh à.

tin liên quan

video hot

Về đầu trang