Thi THPT quốc gia: Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo vào tháng 1/2018

authorHuyền Bùi 14:15 20/12/2017

(VietQ.vn) - Tháng 1/2018, Bộ GD&ĐT sẽ giới thiệu đề thi tham khảo trong khì thi THPT quốc gia nhằm tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh tham khảo… đạt kết quả cao trong kì thi năm tới.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã gửi đến các sở giáo dục và đào tạo; Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng, Bộ Công an); các cơ sở giáo dục trung học trực thuộc công văn số 5816/BGDĐT-GDTrH của Bộ GD&ĐT về tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2017 - 2018 và ôn thi THPT quốc gia năm 2018. Công văn do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ ký ban hành.

Nội dung công văn nêu rõ, Bộ GD&ĐT sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1/2018, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

thi-thpt-quoc-gia-bo-gddt-cong-bo-de-thi-tham-khao-vao-thang-12018

 Cuối tháng 1/2018, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi tham khảo kì thi THPT quốc gia. Ảnh minh họa

Theo đó, nội dung ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bao gồm chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12 THPT, trong đó tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12.

Các nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn tại Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 1-9-2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mặc mọi lời chê bai, Chi Pu xuất hiện trong đề thi Ngữ văn lớp 10(VietQ.vn) - Chi Pu và MV đầu tay của cô khiến cư dân mạng bất ngờ khi được đưa vào đề thi học kỳ môn Ngữ văn của một trường THPT ở Phú Thọ.

Để thực hiện tốt kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo: Các trường tổ chức tốt hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá trong năm học theo hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 đối với giáo dục trung học và giáo dục thường xuyên; Hoàn thành chương trình giáo dục phù hợp với khung kế hoạch thời gian năm học; Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng tăng cường kỹ năng vận dụng kiến thức của học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiêm cấm các đơn vị cắt xén nội dung chương trình; thực hiện việc đánh giá, xếp loại học sinh từng học kỳ và cả năm học theo quy định; thực hiện tốt việc quản lý kết quả học tập của học sinh qua sổ điểm điện tử, học bạ điện tử.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng, không gây quá tải và bảo đảm sức khỏe cho học sinh; tổ chức ôn tập cho những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập phù hợp với điều kiện thực tế.

Trần Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang