Thi THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ nhẹ nhàng, 'không tạo ra băn khoăn'

author 13:02 29/12/2016

(VietQ.vn) - Rà soát toàn bộ quy hoạch giáo dục, mục tiêu để việc tổ chức kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ nhẹ nhàng, không tạo ra băn khoăn như những năm trước đây.

Sự kiện: Tuyển sinh 2018

Trong hai ngày 28-29/12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2016.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu. Ảnh Vietnamnet.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu: Năm 2017, ngành giáo dục tập trung rà soát quy hoạch cơ sở giáo dục toàn hệ thống. Các địa phương đang gặp khó khăn do thay đổi về quy hoạch mạng lưới giáo dục liên quan đến di dân, biến động kinh tế xã hội nên thành phố lớn quá tải, vùng nông thôn ít học sinh, ở miền núi thì điểm trường phân tán. Vì vậy cần tính toán tập hợp các trường, điểm trường để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; ưu tiên kiên cố hóa trường học những vùng khó khăn nhất.

Trong giáo dục ĐH, Bộ trưởng Nhạ đề nghị tăng cường tự chủ đại học cho các trường và giám sát chất lượng. Các địa phương cơ cấu lại hệ thống cao đẳng sư phạm gắn với một số trường đại học sư phạm lớn phục vụ công tác đào tạo lại cho giáo viên trong tỉnh.

Trong công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2017 và tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết các dự thảo quy chế tiếp tục đổi mới theo hướng tự chủ, hiệu quả hơn; việc xây dựng đề thi, tập huấn cho giáo viên cũng như lấy ý kiến phương án tuyển sinh năm 2017 cơ bản đạt được sự đồng thuận cảu xã hội và Bộ GD&ĐT đang tiếp tục tiếp thu ý kiến đóng góp từ các địa phương, các trường ĐH, CĐ, giáo viên, học sinh và người dân… Mục tiêu làm cho việc tổ chức kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ nhẹ nhàng, không tạo ra băn khoăn như những năm trước đây.

H.NGUYÊN

Sinh viên ra trường làm ‘thằng ăn bám’: Đã kém cỏi thì đừng trách ai!(VietQ.vn) - Có nhiều trường hợp sinh viên ra trường cả hai, ba năm vẫn không tìm được việc làm, phải ngửa tay xin tiền bố mẹ. Quá kém cỏi!
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang