Thi tốt nghiệp THPT 2014: Cấm giám thị uống bia trước giờ

author 18:51 28/05/2014

Rút kinh nghiệm từ mùa thi tốt nghiệp năm 2013, Phó GĐ sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang lưu ý các giám thị và hội đồng thi tuyệt đối không sử dụng bia rượu vào buổi trưa các ngày coi thi tốt nghiệp THPT 2014.

Nghiêm cấm giám thị uống rượu bia trước giờ coi thi tốt nghiệp 2014

Giám thị coi thi không được uống rượu bia trước giờ coi thi

Rút kinh nghiệm từ mùa thi tốt nghiệp năm 2013, Phó GĐ sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang lưu ý các giám thị và hội đồng thi tuyệt đối không sử dụng bia rượu vào buổi trưa, đặc biệt đối với giám thị trường chuyên phải thật sự nghiêm túc, không có suy nghĩ “mình dạy trường chuyên đã giỏi nên đi coi thi cũng coi thường”. 

Trường hợp này chủ tịch hội đồng có quyền đình chỉ và đề xuất mức xử lý đối với các giám thị.

Cử người dọn rác tại các địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2014

Phao thi

Ngoài những lưu ý về việc phát đề, thu bài thi ở môn thi ngoại ngữ lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các hội đồng thi có phương án phân luồng giao thông giảm ùn ứ sau mỗi ca thi.

Các hội đồng thi thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn xung quanh khu vực thi, không để tiếp thị vào phát tờ rơi.

Một điểm mới được lãnh đạo sở lưu ý là các hội đồng thi phải bố trí người thu dọn rác trước cổng trường sau giờ thi.

Giám thị, học sinh vào ra giữa 2 ca thi tốt nghiệp thế nào?

Tại hội nghị, nhiều đại biểu băn khoăn buổi chiều có hai môn thi, số phòng thi của môn hai nhiều hơn môn một, tương tự số giám thị môn hai nhiều hơn môn một. Chủ tịch Hội đồng muốn huy động giám thị cả hai môn thi này thì có được phép và những giám thị này ngồi ở đâu.

Tình huống khác, giám thị được cử coi thi môn hai, đến giờ môn hai mới đến hội đồng thi và sẽ phải đến vào thời điểm nào, sau khi thu bài môn thứ nhất bao nhiêu thời gian giám thì môn thứ hai mới được vào, bởi khoảng cách thời gian giữa hai môn thi buổi chiều chỉ là 60-65 phút?

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: vấn đề đã được giao toàn quyền cho Chủ tịch Hội đồng coi thi  điều động giám thị làm sao không để cho người trông quá nhiều và quá ít. Có những hội đồng chỉ có một phòng thi, chỉ có ban Hội đồng và 3 giám thị.

 

 

Để tránh tình trạng ùn ứ khi thí sinh ca sau đến dự thi, thí sinh ca đầu ra khỏi phòng thi lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các hội đồng thi sau khi có hiệu lệnh trống kết thúc ca một thì chủ tịch hội đồng coi thi cho phép mở cổng để thí sinh, giám thị ca hai vào bên trong, sử dụng phân cách mềm để tách thí sinh của 2 ca tại khu vực ra vào cổng trường.

Sở đã yêu cầu các hội đồng thi có phương án cụ thể, chuẩn bị địa điểm cho cha mẹ học sinh nghỉ ngơi chờ con thi; có khu vực riêng cho thí sinh thi ca 2 đứng chờ; mở cổng ngay sau khi kết thúc ca thi; thực hiện phân riêng một khu đối với các thí sinh thi ca sau, tăng cường lực lượng bảo vệ trông coi.

“Trong trường hợp hội đồng không bố trí phòng chờ cho học sinh, nếu bên cạnh có trường tiểu học hoặc THCS thì hội đồng thi có thể liên hệ để thí sinh chưa đến giờ thi có thể tập kết  tại đây. Đối với những trường nằm ở khu vực khác thì chủ tịch hội đồng chủ động xử lý” – Phó GĐ sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang chỉ đạo.

Theo Vietnamnet


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang