Trung thu 2017: Xu hướng làm bánh trung thu tại nhà lên ngôi

author 10:53 01/09/2017

Năm nay, bằng sự phá cách, sáng tạo, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh trung thu đồng loạt đưa ra thị trường nhiều sản phẩm độc đáo, mới lạ để thu hút khách hàng.

Khách mua bánh trung thu trên phố Bà Triệu chiều 31-8. Ảnh: HNM

Nhiu hương v mi l

Đim ni bt ca th trường trung thu năm nay là sđầu tư vào cht lượng bánh ngon, tt cho sc khe vi nhiu nguyên liu mi, cao cp. Mu mã bánh và bao bì rt đa dng, nhiu màu sc, to nên hp bánh trung thu độc đáo. Bên cnh các loi bánh truyn thng, các nhà sn xut còn đưa ra th trường dòng bánh trung thu lnh, vi các loi nhân mi l như chocolate, su riêng, mè đen. Mt s loi bánh còn được sáng to theo hương v bánh Châu Âu vi các loi nhân như tiramisu (kết hp gia cà phê, rượu nh, pho mai), kem lnh, pho mai, ti đen… đểđáp ng nhu cu đa dng ca khách.

Dp này, Công ty Mondelez Kinh Đô Vit Nam tiếp tc tăng sn lượng, vi 84 loi bánh t trung bình đến cao cp. Ngoài nhng hương v truyn thng, Kinh Đô ra mt dòng bánh trung thu Oreo, Custard và các dòng bánh cao cp mang phong cách hin đại. Trong khi đó, Công ty c phn Bibica d kiến đưa ra th trường trên 600 tn sn phm vi khong 60 chng loi khác nhau, tăng 10% so vi cùng k năm 2016. Ngoài mt s chng loi bánh mang hương v truyn thng, Bibica s ra mt mt s dòng bánh mi như bánh trung thu Mochi, bánh trung thu trái cây nhit đới, bánh làm t nhng nguyên liu tt cho sc khe nhưđông trùng h tho, sâm ngc linh, t yến, ht chia. Đối vi Công ty c phn Bánh Givral, ngoài dòng bánh mn truyn thng, đơn v gii thiu ti th trường dòng bánh chay và loi mi nht ca năm nay là bánh trung thu do nhân kem lnh, nhân ti đen.

Bà Trn Ngc Hà, ch ca hàng bánh trung thu trên ph Minh Khai (qun Hai Bà Trưng) cũng cho biết, các hãng sn xut bánh trung thu năm nay đều có xu hướng làm bánh không quá ngt, béo, nhiu nguyên liu lđược đưa vào làm nhân để to ra hương vđộc đáo. Ngoài nâng cp v cht lượng, mu mã, bao bì sn phm cũng được làm công phu, to đim nhn độc đáo.

Xu hướng làm bánh trung thu ti nhà

Thói quen ca người tiêu dùng ngày càng thay đổi nhng năm gn đây. Xu hướng la chn bánh handmade (bánh làm th công) được ưa chung hơn bi quan đim ca người dùng là bánh handmade mang li s tươi ngon, không cht bo qun, ít ngt hơn và đồ dùng cũng bo đảm cht lượng. Tuy nhiên, mt nhược đim ca nhiu cơ s kinh doanh bánh handmade là chưa chú trng v nhãn mác, nên phn ln bánh thường chđược mua để dùng trong gia đình ch rt khó mang biếu.

Nhng ngày này, ti nhiu trung tâm thương mi ln, siêu th, các ca hàng bán bánh trung thu xut hin khá nhiu. Trong khi đó, trên mng xã hi Facebook đã thy hàng lot ca hàng bánh trung thu online gii thiu khá rm r. Để hút khách, các ch hàng ct công tìm tòi nhiu công thc mi l, thay đổi mu mã. Ngoài ra, để người mua yên tâm hơn, người bán buôn luôn nhn mnh vđộ an toàn ca sn phm t mình làm ra.

Ch Lê Hà - chuyên làm bánh, bán hàng online cho biết, bánh trung thu làm theo hình 12 con giáp ch mi được bán ra th trường trong vài năm gn đây nhưng lượng khách tìm kiếm và mua khá đông. Mùa trung thu năm ngoái, gia đình ch phi làm liên tc cũng không đủđáp ng nhu cu khách đặt mua. Năm nay, d kiến lượng khách mua bánh trung thu 12 con giáp s tiếp tc tăng cao.

Bánh trung thu hoa ni cũng là xu hướng được ưa chung ca năm nay. Ch Lê Hà cho biết, do nhu cu thưởng thc sm ca người dân Thđô nên mi ngày ch nhn được khong 50 đơn hàng. Trung bình mi chiếc bánh trung thu handmade được bán vi giá 50.000 - 80.000 đồng/chiếc tùy trng lượng, tương đương giá bánh ca các nhãn hiu ln. Nhưng do ưa thích mu mã mi l ca loi sn phm này cũng như tin tưởng vào ch hàng là người thân quen, nên nhiu người không ngn ngi đặt mua t khá sm.

Theo Hà Nội Mới

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang