Thị trường chứng khoán ngày 4/1: Những cổ phiếu được khuyến nghị mua

author 08:30 04/01/2018

(VietQ.vn) - Những công ty chứng khoán khuyến nghị mua cổ phiếu của công ty nào trong phiên giao dịch ngày hôm nay – 4/1/2018?

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu PC1.

BVSC cho rằng, Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 (mã PC1) là doanh nghiệp xây lắp điện điện đầu ngành và được kỳ vọng tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong năm 2018, với khả năng bùng nổ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế được dự báo lần lượt là 4.546 tỷ đồng (tăng 34% so với năm trước) và 577 tỷ đồng (tăng trưởng 76%) tương đương với EPS là 4.688 VND/CP.

Sự tăng trưởng bùng nổ này là nhờ PC1 hội tụ nhiều yếu tố tích cực trong năm 2018 ở mảng bất động sản và mảng thủy điện với việc bốn nhà máy thủy điện đều đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, mảng xây lắp điện dự kiến sẽ tăng trưởng 25% nhờ các hợp đồng chuyển tiếp sang năm 2018 cũng như dự án mạch 3 sẽ mở thầu vào đầu năm 2018.

Với mức giá đóng cửa 38.600 đồng/CP vào ngày 29/12/2017, mức P/E năm 2018 của PC1 là 8,2 lần. Đây là mức P/E thấp đối với một cổ phiếu đầu ngành và có mức tăng trưởng mạnh mẽ.

BVSC đánh giá mức P/E hợp lý của cổ phiếu PC1 là 9,5 lần, là mức P/E trung bình của ngành bất động sản, ngành điện và ngành xây dựng (năm 2018, lợi nhuận gộp của ba mảng này xấp xỉ nhau và đóng góp 93% tổng lợi nhuận gộp).

Với mức P/E 9,5, mức giá mục tiêu của PC1 năm 2018 là 44.500 đồng/CP, cao hơn 15,28% so với mức giá hiện tại. Vì vậy, BVSC khuyến nghị OUTPERPORM đối với cổ phiếu PC1.

Thị trường chứng khoán ngày 4/1: Những cổ phiếu được khuyến nghị mua trong hôm nay

 Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu PC1. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) khuyến nghị mua cổ phiếu MWG.

VCSC  cho rằng, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã thông qua việc thâu tóm 95% cổ phần CTCP Thế giới Số Trần Anh (mã TAG), một trong những chuỗi điện máy tiêu dùng hàng đầu tại miền Bắc. Hội đồng Quản trị Công ty đã ủy quyền cho ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc, quyết định các điều khoản và điều kiện của thương vụ này cũng như hoàn thành các bước còn lại để chốt thương vụ này

Lượng tiền mặt thực tế còn lại của thương vụ TAG (thương vụ này bao gồm việc phát hành cổ phiếu MWG mới và tiền mặt) hiện vẫn chưa được công bố.

Theo MWG, công ty sẽ sớm thực hiện phát hành riêng lẻ 6,7 triệu cổ phiếu (2,1% lượng cổ phiếu lưu hành hiện tại) cho các bên bán cổ phiếu TAG, thực chất là hoán đổi cổ phiếu. Do cổ đông Nhật Bản của TAG – Nojima là một phần nhóm cổ đông bán ra, Nojima sẽ chiếm một phần lượng room nước ngoài (49% lượng cổ phiếu phát hành) mà thông thường sẽ hở room cho NĐT nước ngoài. Do đó, VCSC ước tính chỉ có khoảng 1 triệu cổ phiếu mới cho NĐT nước ngoài, sau khi lượng cổ phiếu mới được niêm yết.

Trong khi đó, HĐQT của MWG cũng phê duyệt việc thâu tóm 100% CTCP Bán lẻ An Khang. Chi tiết liên quan đến giá thâu tóm và cơ cấu thanh toán vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, với quy mô nhỏ của An Khang, chi phí đầu tư sẽ là rất nhỏ so với quy mô của MWG. Theo MWG, 10 cửa hàng An Khang, hiện đã được cải tạo dựa trên các vị trí hiện hữu của cửa hàng, đã được mở tính đến hiện tại.

VCSC chờ đợi các thông tin chi tiết hơn từ MWG trước khi đưa các thương vụ này vào mô hình định giá trong báo cáo cập nhật sắp tới (sau khi công bố kết quả kinh doanh quý IV/2017). Tuy nhiên, việc thâu tóm TAG sẽ củng cố vị thế thống trị của MWG trong thị trường điện máy tiêu dùng.

Trần Anh hiện đang có 34 cửa hàng, ghi nhận doanh thu 3 nghìn tỷ đồng trong 9 tháng 2017, so với tổng doanh thu 9 tháng 2017 của MWG là 47,6 nghìn tỷ đồng và doanh thu của DienmayXANH là 20,7 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, mặc dù đóng góp của An Khang nhiều khả năng sẽ không đáng kể trong ngắn hạn, nhưng thương vụ này sẽ giúp MWG thiết lập những bước tiến đầu tiên vào thị trường dược có quy mô lớn, và mang lại thêm tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

VCSC khuyến nghị mua cho MWG với giá mục tiêu 182.800 đồng (tổng mức sinh lời 39,1% bao gồm lợi suất cổ tức 0,6%).

Còn đối với Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) thì cổ phiếu Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (mã BHN) đang trong xu hướng tăng lại.

Chỉ báo SAR cắt xuống chạm đường giá, cho thấy xu hướng tăng giá. Chỉ báo MACD có xu hướng hội tụ và chuẩn bị cắt đường tín hiệu từ dưới lên, thể hiện xu hướng tăng giá sắp tới. Chỉ báo OBV duy trì ổn định ở mức cao, xác nhận sức mạnh xu hướng tăng giá ổn định. Chỉ báo RSI có xu hướng tăng, cho thấy tốc độ tăng giá đang mạnh lên. Cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng trong các phiên tới.

Vì vậy, BSC khuyến nghị mức giá mua đối với cổ phiếu BHN là 130.368 – 134.400 đồng/CP. Giá mục tiêu 156.150 đồng/CP. Cắt lỗ 129.024 đồng/CP.

Hoàng Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang