Thị trường Giáng sinh năm nay hàng Việt được ưu tiên lựa chọn

author 13:43 06/12/2019

(VietQ.vn) - Trong tháng 12, thị trường hàng hóa đang sôi động nhộn nhịp bởi ngày lễ Giáng sinh. Ngoài những mặt hàng "made in China" được bày bán tràn lan, hiện nay người dùng Việt ưu tiên chọn các sản phẩm "made in Việt Nam" hơn.

Những con phố tràn ngập sắc đỏ và không khí Giáng sinh có thể kể đến như phố Hàng Mã, Lương Văn Can, Hàng Giấy, Hàng Lược, Cầu Gỗ,... Nhìn chung mặt hàng các sản phẩm so với năm ngoái không có nhiều biến động về giá. Các mặt hàng phong phú, đa dạng về mẫu mã và màu sắc hơn rất nhiều.

Thị trường hàng hóa năm nay hầu hết đều từ các cơ sở trong nước sản xuất 

Theo khảo sát thị trường, năm nay người tiêu dùng có xu hướng mua cây thông về để trang trí nhiều hơn. Đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều cửa hàng đã nhập hàng loạt các cây thông có kích cỡ khác nhau với giá thành đa dạng cho người mua lựa chọn, với giá từ 50 nghìn đồng cho đến 2 triệu đồng. Cũng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hàng loạt các dịch vụ gửi quà, tặng quà của ông già Noel cũng được các cửa hàng đẩy mạnh hơn, với nhiều mức giá dịch vụ khác nhau, cách thức vận chuyển khác nhau để phục vụ tốt nhất theo yêu cầu của người tiêu dùng.

Những năm trước, mặt hàng Giáng sinh được bày bán chủ yếu là hàng Trung Quốc, với giá thành rẻ, mẫu mã đẹp, giá thành rẻ dễ thu hút người tiêu dùng, tuy nhiên chất lượng không được đảm bảo. Nắm rõ tâm lý của người mua, chiếm lĩnh lại thị trường trong nước, doanh nghiệp Việt đã chủ động trong sản xuất tung ra nhiều sản phẩm mẫu mã đẹp, phong phú với giá bán phù hợp, được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo khảo sát của phóng viên, mùa Giáng sinh năm nay các mặt hàng sản xuất trong nước chiếm hơn 60% thị trường. Các cơ sở sản xuất trong nước tung ra những sản phẩm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá vừa phải, như: quả thông, hộp quà, ông già Noel nhồi bông, bảng chữ Merry Christmas... Thậm chí các trang phục để hóa trang cũng được các cơ sở tận dụng và cho ra thị trường hàng loạt mẫu mã bắt mắt, đặc biệt được các em nhỏ vô cùng yêu thích. Cũng theo ghi nhận, một số khách hàng thay vì chọn các sản phẩm "Made in China" thì họ dần chuyển sang ủng hộ các sản phẩm hàng hóa sản xuất trong nước hơn. Vì từ giá thành, mẫu mã đều vô cùng hợp lí và đặc biệt chất lượng yên tâm hơn. Đó cũng là một cách để thể hiện người Việt ưu tiên dùng hàng Việt.

Hiện nay, nhu cầu mua sắm tại các cơ quan, doanh nghiệp, tập thể, trường học, thậm chí là các cá nhân ngày càng lớn. Dự báo thị trường mua bán các sản phẩm Giáng sinh sẽ ngày càng sôi động hơn trong những ngày cận kề, không chỉ ở các khu trung tâm thương mại, các siêu thị lớn, kể cả những cửa hàng kinh doanh nhỏ và vừa.

Ngân Hạ

Tìm hiểu những chiếc thẻ tín dụng chỉ dành cho giới nhà giàu(VietQ.vn) - Những chiếc thẻ tín dụng gắn kim cương, ma vàng hay làm từ những kim loại quý hiếm, thiết kế đặc biệt, độc đáo như một loại phụ kiện thể hiện đẳng cấp của giới nhà giàu.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang